TIÊU CHUẨN ASTM DS63

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASTM DS63

astm-logo

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 1985, 1985

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 1985

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASTM quốc tế (ASTM)

 • Đếm trang:
  58
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

ASTM DS63, Phiên bản 1985, 1985 – TÀI LIỆU THAM KHẢO VÀ HỘI NGHỊ TIẾN BỘ ĐẾN VIỆC TÌM HIỂU VỀ CƠ KHÍ HÌNH

GIỚI THIỆU

Sự thất bại thảm hại của tàu Liberty và tàu chở dầu T-2 trong Chiến tranh Word II và nhiều hỏng hóc của tàu sau đó đã thúc đẩy các nghiên cứu sâu rộng về vấn đề gãy giòn. Sau đó, sự thất bại của tên lửa và máy bay đã tạo ra một động lực mới cho nghiên cứu đứt gãy vào cuối những năm 50 và 60. Các khái niệm mới về phân tích mỏi và đứt gãy liên tục được thiết lập và hoàn thiện.

Ủy ban E-24 của Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM) chịu trách nhiệm phát triển các mẫu thử tiêu chuẩn, phương pháp thử, cũng như phát triển công nghệ trong lĩnh vực thử nghiệm đứt gãy. Ủy ban này là hậu duệ trực tiếp của Ủy ban ASTM đặc biệt về thử nghiệm đứt gãy bắt đầu vào năm 1959 để tìm kiếm các phương tiện đặc trưng cho sức đề kháng của vật liệu tấm mỏng đối với kiểu đứt gãy thảm khốc diễn ra mà không có cảnh báo và ở mức ứng suất thấp hơn mức dự đoán từ các thuộc tính kỹ thuật thông thường.

Mặc dù còn lâu mới hoàn thiện, nhưng cơ học đứt gãy hiện đã đưa ra các giải pháp định lượng cho nhiều vấn đề về sự phát triển của vết nứt và đứt gãy mà cách đây hai thập kỷ không thể xử lý được. Một số lĩnh vực yêu cầu phải cải tiến thêm, nhưng nhiều hạn chế của công nghệ là do các đánh giá kỹ thuật liên quan đến bất kỳ quy trình thiết kế kỹ thuật nào. Việc áp dụng cho một lĩnh vực công nghệ mới thường đòi hỏi sự phát triển của một số dữ liệu và kỹ thuật cụ thể, nhưng hầu hết các nguyên tắc đều có sẵn để các kỹ sư am hiểu sử dụng.

Tiểu ban ASTM E24-06 dành cho việc áp dụng cơ học đứt gãy vào phần cứng thực và được điều hành để đào tạo các thành viên của mình trong các lĩnh vực ứng dụng đứt gãy. Do đó cần thu thập một số tài liệu tham khảo cơ bản trong quá trình phát triển cơ học đứt gãy. Các tài liệu tham khảo được biên soạn theo thứ tự thời gian trong ba giai đoạn riêng biệt như:

(1) Phát triển độ dẻo dai của vết gãy.

(2) Đánh giá các yếu tố cường độ căng thẳng.

(3) Ứng dụng của cơ học đứt gãy.

Ngoài ra, các tạp chí khác nhau dành cho việc xuất bản các bài báo về gãy xương và các hội nghị chuyên đề khác nhau thảo luận về các hiện tượng gãy xương được liệt kê.

Đây là nỗ lực đầu tiên của E24-06 để biên dịch các tài liệu tham khảo và chắc chắn một số tài liệu tham khảo quan trọng đã bị lược bỏ. Khi các tài liệu tham khảo này được xác định, tất nhiên chúng sẽ được đưa vào biên soạn. Bất kỳ khuyến nghị và đề xuất nào khác để cải thiện việc biên soạn cũng sẽ được hoan nghênh bởi Chủ tịch và Phó Chủ tịch Tiểu ban ASTM E24-06, Tiến sĩ. C. Michael Hudson và Pir M. Toor.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASTM DS63, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988.35.9999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese