TIÊU CHUẨN ASTM D5755

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASTM D5755

astm-logo

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Ấn bản 2009, ngày 1 tháng 12 năm 2009

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 4 năm 2014

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASTM quốc tế (ASTM)

 • Đếm trang:
  14
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ASTM D5755, Ấn bản 2009, ngày 1 tháng 12 năm 2009 – Phương pháp kiểm tra tiêu chuẩn để lấy mẫu vi chân không và phân tích gián tiếp bụi bằng kính hiển vi điện tử truyền qua đối với số cấu trúc amiăng Tải bề mặt

Phương pháp thử nghiệm này bao gồm một quy trình để (a) xác định amiăng trong bụi và (b) cung cấp ước tính về tải lượng bề mặt của amiăng trong bụi được lấy mẫu được báo cáo dưới dạng số lượng cấu trúc amiăng trên một đơn vị diện tích bề mặt được lấy mẫu.

Nếu ước tính khối lượng amiăng cần được xác định, người sử dụng phải tham khảo Phương pháp thử D5756.

Phương pháp thử này mô tả thiết bị và quy trình cần thiết để lấy mẫu, bằng kỹ thuật vi chân không, bụi không trong không khí đối với các cấp cấu trúc amiăng. Mẫu nonairborne được thu thập bên trong một cuộn màng lọc tiêu chuẩn từ việc lấy mẫu diện tích bề mặt để tìm bụi có thể chứa amiăng.

Quy trình này sử dụng kỹ thuật lấy mẫu vi chân không. Hiệu quả thu thập của kỹ thuật này chưa được biết và sẽ khác nhau giữa các chất nền. Các đặc tính ảnh hưởng đến hiệu quả thu gom bao gồm kết cấu bề mặt, độ kết dính, tính chất tĩnh điện và các yếu tố khác.

Amiăng được xác định bằng kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM) dựa trên hình thái học, nhiễu xạ điện tử vùng đã chọn (SAED) và phân tích tia X phân tán năng lượng (EDXA). Một số thông tin về kích thước cấu trúc cũng được xác định.

Phương pháp thử nghiệm này thường được áp dụng để ước tính tải trọng bề mặt của cấu trúc amiăng bắt đầu từ khoảng 1000 cấu trúc amiăng trên mỗi cm vuông.

Quy trình nêu trong phương pháp thử này sử dụng kỹ thuật chuẩn bị mẫu gián tiếp. Nó nhằm mục đích phân tán amiăng kết hợp thành các sợi cơ bản, bó sợi, cụm hoặc ma trận có thể được định lượng chính xác hơn bằng kính hiển vi điện tử truyền qua. Tuy nhiên, cũng như tất cả các kỹ thuật chuẩn bị mẫu gián tiếp, amiăng được quan sát để định lượng có thể không đại diện cho dạng vật lý của amiăng như được lấy mẫu. Cụ thể hơn, quy trình được mô tả không tạo ra cũng không phá hủy amiăng, nhưng nó có thể làm thay đổi dạng vật lý của sợi khoáng.

Các giá trị được nêu theo đơn vị SI được coi là tiêu chuẩn. Các giá trị cho trong ngoặc là chỉ thông tin.

Tiêu chuẩn này không đề cập đến tất cả các mối quan tâm về an toàn, nếu có, liên quan đến việc sử dụng nó. Người sử dụng tiêu chuẩn này có trách nhiệm thiết lập các thực hành an toàn và sức khỏe thích hợp và xác định khả năng áp dụng các giới hạn quy định trước khi sử dụng.

[related_post]


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASTM D5755, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese