TIÊU CHUẨN ASME STP-PT-080

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASME STP-PT-080

ASME

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2016, ngày 30 tháng 6 năm 2016

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 30 tháng 6 năm 2016

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASME quốc tế (ASME)

 • Đếm trang:
  119
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

ASME STP-PT-080, Phiên bản 2016, ngày 30 tháng 6 năm 2016 – PHÁT TRIỂN CÁC THIẾT BỊ VÀ THIẾT BỊ VÀ THIẾT BỊ DÂY CHUYỀN TIÊU CHUẨN HÀNG KHÔNG VÀ THIẾT BỊ VÀ THIẾT BỊ ÁP SUẤT BÊN NGOÀI CHO THÉP 9CR-1MO-V

LỜI TỰA

Mục đích của dự án này là phát triển các đường cong ứng suất-biến dạng đẳng thời và biểu đồ áp suất bên ngoài trong chế độ rão cho thép 9Cr-1Mo-V có tính đến thông tin và dữ liệu cập nhật có sẵn trong tài liệu. Phạm vi nhiệt độ là 800oF đến 1200oF. Phạm vi thời gian kéo nóng lên đến 300.000 giờ. Dự án được chia thành bốn phần để hoàn thành các nhiệm vụ được yêu cầu.

PHẦN 1. Trong phần này, các phương trình mô hình rão được tạo cho thép 9Cr-1Mo-V. Các phương trình và dữ liệu hiện tại áp dụng được thu thập từ nhiều nguồn như được giải thích chi tiết trong phần này.

PHẦN 2. Dữ liệu vật lý của Phần 1 được chuyển đổi trong phần này sang dạng phương trình và kết hợp với các phương trình mô hình độ leo ứng suất-biến dạng để tạo ra một hệ thống thống nhất có thể sử dụng để tạo ra các đường đẳng áp. Các ví dụ được đưa ra để chứng minh tính khả thi của việc tạo ra các đường đẳng đẳng trực tiếp từ các phương trình cho bất kỳ nhiệt độ và thời gian nào trong phạm vi của dự án này. Biểu đồ ứng suất-biến dạng đẳng thời cũng được vẽ cho các mục đích tham khảo.

PHẦN 3. Trong phần này, các phương trình được phát triển nhằm mục đích xây dựng các đường cong và biểu đồ áp suất bên ngoài cho thép 9Cr-1Mo-V. Các đường cong và biểu đồ này, được xây dựng từ các phương trình cho các nhiệt độ và thời gian khác nhau, được xác minh về độ chính xác so với các biểu đồ được vẽ trực tiếp từ các đường đẳng đẳng bằng phương pháp đồ họa và sai phân hữu hạn.

PHẦN 4. Các phương trình rút ra trong phần này để thiết kế các cấu kiện trong chế độ rão có thể áp dụng cho tất cả các vật liệu. Chúng được bao gồm trong báo cáo này để chỉ ra sự tích hợp của các phương trình thiết kế với các phương trình được sử dụng để xây dựng các đường cong áp suất bên ngoài trong phạm vi rão.

Tài liệu này được thực hiện trong toàn bộ tài liệu này tới Bộ luật ASME BPVC Phần III-NH. Hiện tại tất cả các nội dung hiện tại trong III-NH cũng nằm trong Phần III, Phần 5 của Bộ luật ASME BPV cho các ứng dụng hạt nhân lớp NB. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Mục III-NH dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ vào giữa năm 2017. Khi đó, các bảng và biểu đồ vật liệu trong III-NH sẽ được chuyển sang Mục II-D của Bộ luật ASME BPV. Tương tự, một văn bản sửa đổi của các quy tắc trong III-NH sẽ xuất hiện trong ASME Code Case 2843 cho các ứng dụng Phần VIII.

Các tác giả gửi lời cảm ơn đến các thành viên khác nhau của các Ủy ban ASME BPV I, II, III và VIII đã hỗ trợ cho dự án này. Hy vọng rằng các kết quả được tạo ra trong báo cáo này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các mã này. Đặc biệt cảm ơn Tiến sĩ Kevin Jawad vì đã thu được các dẫn xuất của một số phương trình phức tạp trong PHẦN 3 của báo cáo. Cũng xin gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia đánh giá Tiến sĩ Peter Carter, Ông Don Kurle, Ông Benjamin Hantz, Tiến sĩ John Grubb, và Ông Robert Mikitka vì những nhận xét chu đáo của họ và Bà Colleen O’Brien và Ông Steve Rossi của ASME để điều phối các giai đoạn khác nhau của dự án này.

Được thành lập vào năm 1880, Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME) là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiệp với hơn 135.000 thành viên và tình nguyện viên quảng bá nghệ thuật, khoa học và thực hành kỹ thuật cơ khí, đa ngành và khoa học đồng minh. ASME phát triển các quy tắc và tiêu chuẩn nhằm nâng cao an toàn công cộng, đồng thời cung cấp các cơ hội học tập suốt đời và trao đổi kỹ thuật mang lại lợi ích cho cộng đồng kỹ thuật và công nghệ. Truy cập www.asme.org để biết thêm thông tin.

ASME Standards Technology, LLC (ASME ST-LLC) là một Công ty trách nhiệm hữu hạn phi lợi nhuận, với ASME là thành viên duy nhất, được thành lập vào năm 2004 để thực hiện các công việc liên quan đến công nghệ mới và đang phát triển. Sứ mệnh ASME ST-LLC bao gồm việc đáp ứng nhu cầu của ngành và chính phủ bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiêu chuẩn mới, thúc đẩy việc áp dụng khoa học và công nghệ mới và mới được thương mại hóa, đồng thời cung cấp nghiên cứu và phát triển công nghệ cần thiết để thiết lập và duy trì sự phù hợp kỹ thuật của các mã và tiêu chuẩn. Truy cập www.stllc.asme.org để biết thêm thông tin.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASME STP-PT-080, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese