TIÊU CHUẨN ASME STP/PT-026

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASME STP/PT-026

ASME

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Ấn bản 2009, ngày 29 tháng 1 năm 2009

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 29 tháng 1 năm 2009

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASME quốc tế (ASME)

 • Đếm trang:
  35
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

ASME STP / PT-026, Ấn bản 2009, ngày 29 tháng 1 năm 2009 – ĐẢM BẢO TÍNH CHẤT CƯỜNG LỰC CAO HƠN

GIỚI THIỆU

Thông số kỹ thuật của vật liệu liệt kê cường độ chảy tối thiểu được chỉ định, tối thiểu và trong hầu hết các trường hợp, cường độ kéo tối đa và các giá trị cho các vật liệu và cấp được đề cập trong tiêu chuẩn này. Các đặc tính kéo cho một vật liệu và cấp cụ thể dựa trên thành phần hóa học, xử lý nhiệt, độ dày và dữ liệu sản xuất. Các đặc tính kéo cũng có thể bị ảnh hưởng bởi khối lượng công việc (giảm) trong quá trình cán, dẫn đến các giá trị cao hơn đối với bản mỏng so với bản dày. Dữ liệu sản xuất của nhà máy phải chỉ ra rằng tất cả các giá trị độ bền kéo nằm trong phạm vi độ bền kéo được chỉ định và giá trị độ bền chảy vượt quá giá trị tối thiểu được chỉ định để làm cho nó được chấp nhận về mặt thương mại đối với nhà sản xuất vật liệu đó. Việc tăng cường độ bền kéo hoặc cường độ chảy tối thiểu được chỉ định sẽ liên quan đến quyết định thương mại của nhà sản xuất vật liệu, dựa trên dữ liệu sản xuất của họ và tỷ lệ loại bỏ dự kiến, về các đặc tính kéo tối thiểu được chỉ định cao hơn giá trị thông số kỹ thuật có thể chấp nhận được đối với nhà sản xuất đó.

Cải thiện các phương pháp nấu chảy, kiểm soát hóa học và thực hành cán có thể dẫn đến cải thiện độ dai và đặc tính kéo của rãnh khía. Dữ liệu sản xuất điển hình chỉ ra rằng thường các đặc tính kéo thực tế (độ bền kéo và độ bền chảy) vượt quá đáng kể các đặc tính tối thiểu được chỉ định, đặc biệt là ở các tấm mỏng hơn. Một số tiêu chuẩn công nghiệp (ví dụ: API 650, Xe tăng thép hàn để chứa dầu, CODAP) công nhận điều này và bao gồm các điều khoản sử dụng các đặc tính chịu kéo cao hơn. API 650 cho phép tăng tới 5 ksi so với giá trị tối thiểu được chỉ định đối với một số loại thép cacbon nhất định. Các giá trị độ bền kéo cao hơn này tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và nhà sản xuất vật liệu. Việc sử dụng các đặc tính chịu kéo được đảm bảo cao hơn (nếu điều này là khả thi) làm giảm trọng lượng của thành phần tàu, dẫn đến tiết kiệm cho nhà sản xuất tàu và chủ sở hữu tàu.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASME STP/PT-026, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese