TIÊU CHUẨN ASME PTB-2

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASME PTB-2

ASME

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Ấn bản 2009, ngày 30 tháng 6 năm 2009

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 30 tháng 6 năm 2009

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASME quốc tế (ASME)

 • Đếm trang:
  244
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

ASME PTB-2, Ấn bản 2009, ngày 30 tháng 6 năm 2009 – Hướng dẫn quản lý vòng đời của tính toàn vẹn của thiết bị áp lực

Hướng dẫn này cung cấp bản tóm tắt về một số mã, tiêu chuẩn, thực hành được khuyến nghị (RP), thông số kỹ thuật và hướng dẫn được sử dụng phổ biến hơn bởi các tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất, chủ sở hữu, người dùng và các đại lý, cơ quan quản lý và các bên liên quan khác duy trì tính toàn vẹn của thiết bị áp suất cố định trong các nhà máy chế biến và sử dụng trong công nghiệp nói chung. Để thuận tiện cho người sử dụng hướng dẫn này, thuật ngữ “tài liệu” sẽ được sử dụng xuyên suốt để chỉ chung cho “mã, tiêu chuẩn, thực hành được khuyến nghị, thông số kỹ thuật và hướng dẫn.” Hướng dẫn này không bao gồm tất cả.

Có nhiều tài liệu hữu ích cho các ứng dụng cụ thể của thiết bị áp lực chưa được mô tả hoặc đưa vào tài liệu tham khảo trong hướng dẫn này. Điều này không có nghĩa là không nên sử dụng các tài liệu này hoặc chúng có bất kỳ khiếm khuyết nào. Cũng lưu ý rằng kiến ​​thức và kinh nghiệm kỹ thuật là cần thiết để áp dụng đúng hầu hết các tiêu chuẩn được liệt kê.

Các ứng dụng sau đây cho thiết bị áp lực không được bao gồm cụ thể trong phạm vi. Tuy nhiên, chủ sở hữu của các loại thiết bị này có thể sử dụng các phần áp dụng của hướng dẫn này:

(a) Thiết bị “phi quá trình” ở thượng nguồn trong ngành dầu khí (ví dụ: thiết bị áp lực được sử dụng trong thăm dò và sản xuất dầu khí như cây thông Noel, thiết bị đầu giếng, đường dòng chảy, thiết bị dưới đáy biển)

(b) Thiết bị trong nhà máy điện hạt nhân thương mại

(c) Hệ thống ống nước sinh hoạt và các thiết bị chịu áp lực khác trong nước như bình đun nước nóng. Máy thu không khí di động (bình chứa không khí) được sử dụng bởi chủ nhà và nhà thầu được loại trừ khỏi phạm vi nhưng máy thu không khí trong các cơ sở công nghiệp được bao gồm

(d) Vận chuyển và lưu trữ khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và khí hóa lỏng (LPG) (Hiệp hội phân loại tàu và API)

(e) Đường ống

(f) Thiết bị áp lực dùng trong dịch vụ vận tải.

Hướng dẫn này chỉ bao gồm các tài liệu liên quan đến việc duy trì tính toàn vẹn của thiết bị (ví dụ: ngăn chứa áp suất) thông qua thiết kế, xây dựng, kiểm tra, bảo trì, thay đổi và sửa chữa thích hợp. Các tiêu chuẩn liên quan đến các lĩnh vực như sơ đồ nhận dạng, trình độ chuyên môn của nhà máy hoặc đường ống, v.v. nằm ngoài phạm vi của nó.

Việc đưa tài liệu vào hướng dẫn này không có nghĩa là tài liệu đó được ASME xác nhận. Danh sách này chỉ được cung cấp để tạo sự thuận tiện cho các nhà sản xuất, người dùng và các đại lý, cơ quan quản lý và các bên liên quan được chỉ định của họ để giúp xác định các tài liệu có khả năng áp dụng.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASME PTB-2, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese