TIÊU CHUẨN ASME FFS-1

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASME FFS-1

ASME

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2016, tháng 6 năm 2016

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 6 năm 2016

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASME quốc tế (ASME)

 • Đếm trang:
  1320
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

ASME FFS-1, Phiên bản 2016, tháng 6 năm 2016 – Thể dục-Cho-Dịch vụ

Bổ sung cho mã kiểm tra tại chỗ

Các phương pháp và quy trình trong Tiêu chuẩn này nhằm bổ sung và tăng cường các yêu cầu trong API 510, API 570, API 653 và các mã sau xây dựng khác tham chiếu đến các đánh giá của FFS như NB-23.

Mã xây dựng ứng dụng

Các quy trình đánh giá trong Tiêu chuẩn này có thể được sử dụng để đánh giá FFS và / hoặc tái sửa chữa các thiết bị được thiết kế và chế tạo theo các tiêu chuẩn sau:

a) Mã ASME B&PV, Phần VIII, Phần 1

b) Mã ASME B&PV, Phần VIII, Phần 2

c) Mã ASME B&PV, Phần I

d) Mã đường ống ASME B31.1

e) Mã đường ống ASME B31.3

f) Mã đường ống ASME B31.4

g) Mã đường ống ASME B31.8

h) Mã đường ống ASME B31.12

i) API Std 650

j) API Std 620

k) API Std 530

Các tiêu chuẩn và mã được công nhận khác

Các quy trình đánh giá trong tiêu chuẩn này cũng có thể được áp dụng cho thiết bị chứa áp lực được chế tạo theo các tiêu chuẩn và quy chuẩn được công nhận khác, kể cả các tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn nội bộ của công ty. Tiêu chuẩn này có các ứng dụng rộng rãi vì các quy trình đánh giá dựa trên các phương pháp ứng suất cho phép và tải trọng sụp đổ nhựa đối với các vết nứt không giống như vết nứt và Phương pháp tiếp cận Sơ đồ đánh giá lỗi (FAD) cho các vết nứt giống

a) Nếu các quy trình của tiêu chuẩn này được áp dụng cho thiết bị chứa áp suất không được chế tạo theo các mã được liệt kê trong đoạn 1.2.2, sau đó người dùng được khuyên trước tiên nên xem lại thảo luận xác nhận trong Phụ lục 3A xuyên qua 13A. Thông tin trong các Phụ lục này, cùng với kiến ​​thức về sự khác biệt trong các mã thiết kế, sẽ cho phép người sử dụng xác định, chia tỷ lệ hoặc điều chỉnh các giới hạn chấp nhận của tiêu chuẩn này.

tương đương như vậy FFS lợi nhuận tại chỗ có thể đạt được đối với thiết bị không được xây dựng theo các mã này. Khi đánh giá các mã và tiêu chuẩn khác, các thuộc tính sau của mã thiết kế ASME và API cần được xem xét:

1) Thông số kỹ thuật vật liệu

2) Giới hạn nhiệt độ trên và / hoặc thấp hơn đối với các vật liệu cụ thể

3) Các đặc tính sức bền vật liệu và cơ sở ứng suất cho phép của thiết kế

4) Yêu cầu về độ dẻo dai của vật liệu

5) Quy tắc thiết kế cho các phần vỏ

6) Quy tắc thiết kế cho sự gián đoạn của vỏ chẳng hạn như vòi phun và chuyển tiếp hình nón

7) Yêu cầu thiết kế đối với tải theo chu kỳ

8) Yêu cầu thiết kế để hoạt động trong phạm vi rão

9) Hiệu quả mối hàn hoặc các yếu tố chất lượng

10) Chi tiết chế tạo và chất lượng tay nghề

11) Yêu cầu kiểm tra, đặc biệt đối với các mối hàn

b) Để thay thế, người dùng có thể chọn tương quan thông số kỹ thuật vật liệu của thành phần chứa áp suất với đặc điểm kỹ thuật vật liệu được liệt kê ASME hoặc API tương đương để xác định ứng suất cho phép có thể so sánh. Cách tiếp cận này cung cấp một điểm nhập vào mã ASME hoặc API trong đó thành phần chứa áp suất được đối chiếu hoặc thường được tạo ra tương đương với các cơ sở thiết kế được giả định cho Tiêu chuẩn này (Phụ lục 2C, đoạn 2C.2). Do đó, sự tương đương chung được thiết lập và người dùng sau đó có thể trực tiếp áp dụng các giới hạn chấp nhận của FFS các thủ tục trong Tiêu chuẩn này. Các thông số kỹ thuật vật liệu ASME và ASTM tương đương cung cấp một phương tiện thỏa đáng để bắt đầu đối chiếu giữa mã thiết kế ASME và API cũng như các mã và tiêu chuẩn khác. Tuy nhiên, người sử dụng cũng nên xem xét các ảnh hưởng của các yêu cầu về chế tạo và kiểm tra trên cơ sở thiết kế (ví dụ, hiệu quả của mối nối đối với tính toán độ dày tối thiểu).

Cuộc sống còn lại

Các FFS các thủ tục đánh giá trong Tiêu chuẩn này bao gồm cả tính toàn vẹn hiện tại của cấu kiện với tình trạng hư hỏng hiện tại và tuổi thọ dự kiến ​​còn lại. Hướng dẫn định tính và định lượng để thiết lập tuổi thọ còn lại và lợi nhuận tại chỗ để thiết bị tiếp tục hoạt động được cung cấp liên quan đến các điều kiện hoạt động trong tương lai và khả năng tương thích với môi trường.

Phương pháp đánh giá các loại lỗi và tình trạng hư hỏng

Các phương pháp đánh giá cũng như tính chất vật liệu, hướng dẫn Kiểm tra Không phá hủy (NDE) và các yêu cầu về tài liệu được bao gồm để đánh giá các sai sót bao gồm: ăn mòn chung và cục bộ, rỗ rộng rãi và cục bộ, vết phồng rộp và hư hỏng do hydro, lệch mối hàn và biến dạng vỏ, vết nứt giống như vết nứt. bao gồm vết nứt do môi trường, lớp màng, vết lõm và lỗ khoét. Ngoài ra, các kỹ thuật đánh giá được cung cấp để đánh giá tình trạng của thiết bị bao gồm khả năng chống gãy giòn, hư hỏng do dão và hư hỏng do cháy.

Các trường hợp đặc biệt

Các FFS Quy trình đánh giá trong tiêu chuẩn này có thể được sử dụng để đánh giá các sai sót thường gặp trong các bình chịu áp lực, đường ống và bồn chứa. Các thủ tục này không nhằm cung cấp một hướng dẫn chính xác cho mọi tình huống có thể gặp phải. Tuy nhiên, sự linh hoạt được cung cấp cho người dùng dưới dạng cấp độ đánh giá nâng cao để xử lý các tình huống không phổ biến có thể yêu cầu phân tích chi tiết hơn


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASME FFS-1, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese