TIÊU CHUẨN AFI 13-213

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN AFI 13-213

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Ấn bản 2011, ngày 1 tháng 6 năm 2011

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 1 tháng 6 năm 2011

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Lực lượng Không quân Hoa Kỳ (AF)

 • Đếm trang:
  58
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

AFI 13-213, Ấn bản 2011, ngày 1 tháng 6 năm 2011 – LÁI XE MÁY BAY

Phạm vi và mục đích.

AFI này cung cấp hướng dẫn để phát triển Chương trình Lái xe trên Sân bay (ADP) nhằm cung cấp các hoạt động an toàn của phương tiện mặt đất và kiểm soát người đi bộ trên các sân bay do USAF sở hữu và / hoặc điều hành. Nó đưa ra các yêu cầu đào tạo cho tất cả nhân viên (ví dụ như quân đội, DoD dân sự, nhà thầu, v.v.), những người, như một phần công việc của họ, được yêu cầu lái xe không được sắp xếp trên sân bay.

Nhân viên được yêu cầu lái xe trên sân bay phải hiểu biết và tuân thủ các quy trình được nêu trong AFI này và Hướng dẫn lái xe trên sân bay (ADI) được phát triển tại địa phương. Đối với mục đích của AFI này, ADI là hướng dẫn cấp cánh hoặc cấp cơ sở.

Trong môi trường sân bay phức tạp ngày nay, có những sự cố liên quan đến máy bay, người đi bộ và các phương tiện mặt đất tại các sân bay của Không quân Hoa Kỳ dẫn đến thiệt hại tài sản và thương tích cho nhân viên. Một trong những sự cố nguy hiểm nhất đối với người lái máy bay liên quan đến đường băng. Đường băng xảy ra khi máy bay, phương tiện hoặc người đi vào khu vực được bảo vệ của bề mặt được chỉ định cho máy bay hạ cánh và cất cánh mà không có sự chấp thuận của Tháp kiểm soát không lưu (ATCT). Các vụ xâm phạm đường băng có khả năng gây nguy hiểm cho máy bay và mất mạng. Mặc dù có một số yếu tố liên quan đến sự cố đường băng, nhưng nguyên nhân hàng đầu của những sự cố này là do không tuân thủ quy trình, đào tạo người điều khiển phương tiện không đầy đủ và mất nhận thức về tình huống. Do đó, việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình trong AFI này là điều cần thiết để ngăn ngừa rủi ro máy bay-phương tiện và thương tích cho nhân viên trên sân bay.

Sân bay dùng chung. Nhân viên Quản lý sân bay (AM) tại các sân bay sử dụng chung (ví dụ: Lực lượng Phòng không Quốc gia, Đơn vị Dự bị Không quân) phải làm việc với người quản lý sân bay dân dụng để phát triển và thực hiện các quy trình lái xe tại sân bay địa phương nếu có.

Vị trí dự phòng. Tại các địa điểm dự phòng, Cơ quan Quản lý Sân bay Cấp cao (SAA) hoặc tương đương, có thể cho phép các sai lệch đối với các quy trình lái máy bay được nêu trong AFI này để hỗ trợ các hoạt động / tình huống chiến thuật hoặc chiến đấu. Quyền hạn không được ủy quyền.

Vì lợi ích của sự an toàn đối với sân bay và hoạt động bay, các sai lệch đối với AFI này chỉ nên là ngoại lệ và bao gồm đánh giá Quản lý Rủi ro. Các yếu tố cần xem xét về sự sai lệch bao gồm nhưng không giới hạn ở khoảng thời gian hoạt động đã được thực hiện và các nguồn lực sẵn có.

Nếu thời gian cho phép, hoặc theo quyết định của SAA hoặc tương đương, hãy chuyển tiếp các sai lệch được đề xuất tới MAJCOM OPR cho AO, hoặc tương đương, để xem xét hoạt động.

Cung cấp MAJCOM OPR cho AO, hoặc tương đương, một bản sao thông tin về các sai lệch đã được phê duyệt để hỗ trợ thiết lập các ưu tiên tuân thủ, cung cấp giám sát và phát triển lĩnh vực hoạt động thực thi trách nhiệm.

usairfore


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – AFI 13-213, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: [email protected]

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese