TIÊU CHUẨN ACI ITG-5.2

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ACI ITG-5.2

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Ấn bản 2009, tháng 8 năm 2009

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 8 năm 2009

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Viện bê tông Hoa Kỳ (ACI)

 • Đếm trang:
  25
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ACI ITG-5.2, Ấn bản 2009, tháng 8 năm 2009 – Yêu cầu đối với thiết kế tường cắt đúc sẵn đặc biệt không liên kết, đáp ứng ACI ITG-5.1 (ACI ITG-5.2-09) và bình luận

Tiêu chuẩn này xác định các yêu cầu thiết kế đối với một loại tường chịu cắt bê tông đúc sẵn dự ứng lực không liên kết nhất định có thể được sử dụng làm tường chịu cắt bê tông cốt thép đặc biệt cho Tường chịu lực và Khung nhà Hệ thống tường chịu cắt bê tông cốt thép đặc biệt, như được định nghĩa trong ASCE / SEI 7.

Các yêu cầu được mô tả trong tiêu chuẩn này là đối với tường chịu cắt đúc sẵn ứng suất sau không liên kết đặc biệt với: 1. Về cơ bản tỷ lệ phẳng theo hướng thẳng đứng, không có sự gián đoạn đáng kể trong kế hoạch, trong cấu hình thẳng đứng, hoặc trong hệ thống chịu lực bên của chúng, và được thiết kế có một phần tới hạn duy nhất cho tải trọng uốn và dọc trục ở chân tường chịu cắt;

Các gân dự ứng lực không liên kết từ neo đến neo và nằm trong một ống duy nhất ở tâm của mặt cắt ngang của tường, hoặc trong hai hoặc nhiều ống bổ sung được đặt đối xứng ở hai bên của tâm đó và trong phạm vi 10% lực cắt chiều dài tường từ tâm đó; và

Tiêu tán năng lượng được cung cấp: a) đối với các bức tường không tách lớp bằng cốt thép tiêu tán năng lượng đi qua mặt phân cách giữa chân tường và nền; và b) đối với tường được ghép bằng thiết bị ghép nối các đường biên dọc liền kề của tường chịu cắt, đánh số ít nhất hai cho mỗi đường biên dọc được kết nối của mỗi tấm đúc sẵn và được phân bố đồng đều trên chiều cao của tấm.

Mặc dù các bức tường chống cắt được mô tả trong tiêu chuẩn này không hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu quy định của Chương 21 của ACI 318, nhưng các phân tích và thử nghiệm, và báo cáo phù hợp với mục đích của các yêu cầu của ACI ITG-5.1, đã thiết lập được cường độ đáng tin cậy và có thể dự đoán được, sự tiêu tán năng lượng , độ cứng và khả năng trôi đối với cấu hình tường đặc trưng được mô tả trong tiêu chuẩn này. Các tính năng chính của hệ thống tường bao phủ trong tiêu chuẩn này được minh họa trong Hình R1.1 (a) và (b). Chi tiết cho tường chịu cắt công xôn không ghép đôi điển hình được trình bày trong Hình R1.1 (a) và chi tiết cho hệ thống tường chịu cắt ghép điển hình trong Hình R1.1 (b). Đối với các bức tường được thiết kế theo tiêu chuẩn này, số lượng các tấm phía trên có thể lớn hơn hoặc ít hơn hai tấm được thể hiện trong Hình R1.1 (a) và mỗi tấm có thể cao một hoặc nhiều tầng.

Tường chống cắt đúc hẫng trong Hình R1.1 (a) là một bức tường phẳng bao gồm ba tấm bê tông đúc sẵn và được thiết kế để sử dụng trong một tòa nhà cao ba tầng. Ngoại trừ hai vùng mà ứng suất nén lớn phát triển trong bê tông và cốt thép liên kết gần các chân tường, cốt thép duy nhất chịu căng khi chịu tải trọng bên là cốt thép tiêu hao năng lượng vượt qua mặt phân cách tường-móng. Chiều dài không liên kết và mức ứng suất trước cho gân trung tâm được lựa chọn một cách có chủ ý sao cho thép ứng suất trước không tạo ra kết quả của việc mở khe hở ở chân tường khi dịch chuyển thiết kế. Thanh gia cố biến dạng để tiêu tán năng lượng được neo bằng cách bơm vữa trong các ống dẫn được tạo hình sẵn trong bảng điều khiển phía dưới và nền móng. Chiều dài mà cốt thép tiêu hao năng lượng được gắn vào bảng điều khiển tiếp giáp với giao diện tường-móng và vị trí của hai bộ thanh ở hai bên của tâm tường được chọn có chủ ý để cung cấp mức thiết kế mong muốn về hiệu suất tổng thể . Mức ứng suất tải trọng dọc trục trong tường do tải trọng trọng lực kết hợp và ứng suất trước tương đối thấp và do đó, độ sâu trục trung hòa tại mặt phân cách tường-móng làm phát sinh vùng biến dạng nén cao ở chân tường là tương đối nhỏ.

Đối với hệ thống hai và ba tường phẳng được ghép nối trong Hình R1.1 (b), mỗi tường bao gồm ba tấm đúc sẵn và mỗi hệ thống dành cho một tòa nhà có chiều cao năm tầng. Các tấm phía trên trong mỗi bức tường có chiều cao hai tầng trong khi tấm phía dưới cùng, nơi ứng suất nén lớn phát triển ở chân tường dưới tác động của tải trọng bên, có chi tiết khác với các tấm phía trên. Tản năng lượng được cung cấp bởi các thiết bị kết nối có thể mang lại và được định vị, với ít nhất hai trên mỗi bảng, dọc theo các cạnh dọc được ghép nối. Các chuyển vị cắt tác động lên các thiết bị là một hàm trực tiếp của khe hở cho phép tại mặt phân cách tường-móng theo chuyển vị thiết kế. Mức ứng suất trước cho gân trung tâm trong mỗi thành được chọn sao cho thép ứng suất trước không chịu tác động của khe hở do chuyển vị thiết kế áp đặt. Mức ứng suất tải dọc trục đặt lên mỗi bức tường ở chuyển vị thiết kế là hàm của tải trọng trọng lực, mức ứng suất trước và cường độ chảy hiệu quả của các thiết bị kết nối. Do trọng lượng lớn hơn của các tấm đúc sẵn và chiều dài của gân lớn hơn cho các bức tường ghép của Hình R1.1 (b) (so với bức tường không ghép đôi của Hình. R1.1 (a)), có thể cần được cung cấp trên đường của gân và ở dưới cùng của mỗi bảng điều khiển cho vị trí tiếp cận bộ ghép nối cho gân ứng suất trước.

Tất cả các cấu kiện và hệ thống bê tông cốt thép và bê tông đúc sẵn dùng cho tường chống cắt, thiết bị tiêu tán năng lượng và khớp nối, và hệ thống tải trọng liên quan, phải được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của ACI 318 trừ khi được sửa đổi bởi tiêu chuẩn này.

Tất cả các cấu kiện và hệ thống bê tông cốt thép, dự ứng lực và bê tông cốt thép đúc sẵn cho hệ thống tường chịu cắt, bao gồm các thiết bị tiêu tán và ghép nối và hệ thống tải trọng liên quan, phải đáp ứng các yêu cầu đảm bảo chất lượng của Phụ lục 11A của ASCE / SEI 7. Yêu cầu của Mục 11A.1.3 .2, 11A.1.3.3, và 11A.1.3.4 phải áp dụng cho bất kỳ phần tử tấm tường chịu cắt nào được xây dựng trên hoặc ngoài công trường, cho các hoạt động lắp ráp và dự ứng lực tại công trường, và để xây dựng và lắp đặt các thiết bị ghép nối.

Để hệ thống tường chịu cắt được mô tả trong tiêu chuẩn này được chấp nhận là hệ thống tường chịu cắt đặc biệt được xác định bởi ASCE / SEI 7, các yêu cầu kiểm tra đặc biệt liên tục và định kỳ trong quá trình đặt thép, thao tác hàn, đổ vữa và đổ bê tông cần phải được thực hiện đúng cách nhân sự có đủ năng lực để thực hiện công việc và việc kiểm tra đó cần được quy định trong các tài liệu hợp đồng.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ACI ITG-5.2, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: [email protected]

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese