TIÊU CHUẨN ACI 544.7R

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ACI 544.7R

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2016, tháng 1 năm 2016

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 2016

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Viện bê tông Hoa Kỳ (ACI)

 • Đếm trang:
  40
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ACI 544.7R, Phiên bản 2016, tháng 1 năm 2016 – Báo cáo thiết kế và thi công đoạn hầm bê tông cốt thép đúc sẵn

Phạm vi và giới hạn

Các nhà thiết kế phân đoạn bê tông cốt sợi (FRC) nên được cung cấp một cách tiếp cận rõ ràng và đơn giản bằng cách sử dụng cường độ kéo dư sau vết nứt quy định σp (ACI 544.8R) và cường độ nén xác định fc ′. Báo cáo này đề xuất quy trình thiết kế các đoạn đường hầm FRC để chịu được tất cả các trường hợp tải trọng tạm thời và vĩnh viễn thích hợp xảy ra trong quá trình xây dựng và tuổi thọ thiết kế của đường hầm. Quy trình này dựa trên các mã, tiêu chuẩn và hướng dẫn thiết kế có sẵn. Ứng dụng của phương pháp này được tóm tắt trong tài liệu này. Các thử nghiệm uốn toàn diện cũng được thảo luận để đánh giá hiệu suất của phân đoạn trong từng giai đoạn của vòng đời thiết kế, bao gồm bóc tách, xử lý lưu trữ, vận chuyển và điều kiện tải trong dịch vụ do áp suất đất, nước ngầm và tải phụ. Các thử nghiệm quy mô đầy đủ khác được thực hiện trên các phân đoạn đúc sẵn bao gồm các thử nghiệm lực đẩy để tái tạo hoạt động của máy khoan đường hầm (TBM) trên phân đoạn trong quá trình kích.

Báo cáo này tập trung vào việc phân tích, thiết kế và sản xuất các phân đoạn FRC của lớp lót phân đoạn đúc sẵn một đường được sử dụng với các đường hầm khoan nhồi TBM. Các phương pháp thiết kế được trình bày có thể được áp dụng cho các loại hầm khác nhau như hầm đường bộ, đường sắt và tàu điện ngầm; đường hầm, đường ống cấp nước và nước thải; và dịch vụ, đường ống dẫn khí đốt và đường hầm cáp điện. Tuy nhiên, hệ thống lót hai đường cũng có thể được hưởng lợi từ quy trình thiết kế được đề xuất.

Tài liệu này không đề cập đến các hoạt động của giàn TBM, sự biến đổi nhiệt, tải trọng cháy hoặc tải trọng bên trong như tải trọng tàu trong đường hầm. Ngoài ra, cần nghiên cứu sâu hơn để thiết lập các kiểm tra thiết kế về cường độ phá vỡ của bê tông xung quanh bu lông và chốt, và khả năng chống lại lực cắt đột khi gần với giá đỡ chồng ở giai đoạn cất giữ.

Các quy trình thiết kế được trình bày ở đây đã được phát triển cho sợi thép và bất kỳ phép ngoại suy nào cho sợi tổng hợp hoặc các loại sợi khác được báo cáo trong ASTM C1116 / C1116 phải được xác nhận bằng cách lặp lại quy mô nhỏ (ASTM C1609 / C1609M; BS EN 14651) và quy mô đầy đủ Các thử nghiệm uốn, tải trọng điểm và công xôn được giải thích trong Chương 8 để chỉ ra rằng các tính chất tĩnh và dài hạn được đặc trưng đầy đủ

Phần thể tích điển hình của sợi thép được sử dụng trong các phân đoạn đường hầm FRC không vượt quá 0,5 phần trăm, điều này thường dẫn đến phản ứng làm mềm biến dạng kéo (ACI 544.8R) của vật liệu. Do đó, báo cáo này chỉ đề cập đến các đặc tính, phân tích và phương pháp thiết kế của FRC làm biến dạng kéo, chứ không phải vật liệu làm cứng biến dạng kéo (ACI 544.8R). Lưu ý rằng có thể đạt được phản ứng tăng cứng do lệch trong các thử nghiệm uốn bằng cách sử dụng tỷ lệ liều lượng sợi thông thường, mong muốn do đặc tính kiểm soát vết nứt của vật liệu bê tông được cải thiện (ACI 544.8R).

aci logo - TIÊU CHUẨN ACI 544.7R


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ACI 544.7R, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: 0986.81.6789 – 0988.35.9999 | |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

dat mua ngay - TIÊU CHUẨN ACI 544.7R

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

[ivory-search id=”2635″ title=”Default Search Form”]

Bài viết liên quan

EnglishVietnamese