TIÊU CHUẨN ACI 544.4R

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ACI 544.4R

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2018, tháng 7 năm 2018

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 7 năm 2018

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Viện bê tông Hoa Kỳ (ACI)

 • Đếm trang:
  44
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ACI 544.4R, Phiên bản 2018, tháng 7 năm 2018 – Hướng dẫn thiết kế bê tông cốt sợi

các cách tiếp cận thiết kế được đồng ý ở Bắc Mỹ cho một số ứng dụng của nó. Không giống như bê tông cốt thép với các thanh thép hoặc lưới thép hàn, việc thiết kế cốt sợi không được quy định trong tiêu chuẩn thiết kế quốc gia. Trong Mã mẫu 2010 (fib 2013), các phần đã được thêm vào cho những phát triển mới trong thiết kế của FRC như một phần của mã xây dựng. ACI 318 đã thảo luận hạn chế về việc sử dụng sợi, chẳng hạn như các điều khoản sử dụng sợi thép làm cốt thép chịu cắt trong các cấu kiện chịu uốn. ACI 360R trình bày những kiến ​​thức cơ bản về tấm gia cố bằng sợi trên mặt đất và ACI 506.1R thảo luận về thiết kế và ứng dụng của bê tông phun gia cố bằng sợi. Mục đích của tài liệu này là cung cấp cho các kỹ sư hành nghề các hướng dẫn thiết kế đơn giản nhưng phù hợp và các ứng dụng hiện đại cho FRC. Hướng dẫn này dành cho các nhà thiết kế đã quen thuộc với bê tông kết cấu có chứa cốt thép thông thường, nhưng những người có thể cần thêm hướng dẫn về thiết kế và đặc điểm kỹ thuật cho FRC. Trong tài liệu này, sợi được coi là cốt thép trong bê tông chứ không phải là phụ gia.

cốt thép trong bê tông và không phải là phụ gia. Hướng dẫn này thảo luận về các loại và liều lượng điển hình cho sợi, các đặc tính chung của vật liệu và các phương pháp thử nghiệm có sẵn để mô tả đặc tính của FRC. Giải thích các khái niệm thiết kế và các hướng dẫn hiện có đối với cốt sợi là trọng tâm của tài liệu này, bao gồm các luật cấu thành, thiết kế để uốn, thiết kế cho lực cắt và thiết kế để kiểm soát vết nứt. Điều này được mở rộng hơn nữa cho các ứng dụng cụ thể cho sàn trên mặt đất, tấm composite trên sàn kim loại, tấm nền có cọc đỡ, đơn vị đúc sẵn, bê tông phun và các ứng dụng đặc biệt. Phần cuối cùng của hướng dẫn này cung cấp các khuyến nghị ngắn gọn để chỉ định và xây dựng với FRC bao gồm các hướng dẫn chung về trộn, đặt và hoàn thiện.

Mặc dù có một số loại sợi có sẵn trên thị trường, tài liệu này chỉ áp dụng cho sợi thép và sợi macro tổng hợp polyolefin tuân thủ ASTM C1116 / C1116M. Các công thức và ứng dụng được thảo luận trong tài liệu này cần được xác minh đối với bất kỳ loại xơ nào khác. Tài liệu này cung cấp các hướng dẫn thiết kế dựa trên các đặc tính cơ học và cấu trúc của FRC như một vật liệu composite chứ không phải các sản phẩm sợi riêng lẻ. Các sản phẩm sợi khác nhau có thể thể hiện các hiệu suất khác nhau trong bê tông; do đó, điều quan trọng là phải thiết kế và chỉ định các đặc tính FRC ngoài các loại sợi và vật liệu phù hợp để đạt được các đặc tính đó.

aci logo - TIÊU CHUẨN ACI 544.4R


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ACI 544.4R, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: 0986.81.6789 – 0988.35.9999 | |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

dat mua ngay - TIÊU CHUẨN ACI 544.4R

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

[ivory-search id=”2635″ title=”Default Search Form”]

Bài viết liên quan

EnglishVietnamese