TIÊU CHUẨN ACI 364.17T

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ACI 364.17T

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2018, 2018

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 2018

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Viện bê tông Hoa Kỳ (ACI)

 • Đếm trang:
  5
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ACI 364.17T, Phiên bản 2018, 2018 – Cách đo pH của bề mặt bê tông trước khi lắp đặt lớp phủ sàn

Giới thiệu

Một đánh giá về các tài liệu đã xuất bản chỉ ra rằng có rất nhiều thông tin liên quan đến độ pH của bê tông vì nó liên quan đến quá trình cacbonat hóa, ăn mòn thép nhúng, phản ứng kiềm-silica và ảnh hưởng của các phụ gia khoáng như tro bay và silica fume. Tuy nhiên, chỉ có một số tài liệu nghiên cứu được công bố có liên quan đến các phương pháp thử nghiệm để đo độ pH của bề mặt bê tông.

Xi măng pooclăng và nhiều loại bê tông gốc xi măng thủy lực khác là những vật liệu có tính kiềm cao. Tùy thuộc vào hóa học thực tế của xi măng pooc lăng và lượng kiềm có trong bê tông, độ pH của bê tông mới đổ có thể thay đổi từ khoảng 12 đến hơn 13. Quá trình cacbonat hóa bê tông được biết là làm giảm độ pH bề mặt xuống một giá trị trong khoảng 9.

Độ pH của bề mặt bê tông đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn chất kết dính sàn và vị trí của vật liệu lát sàn, đặc biệt là với sàn có khả năng đàn hồi như tấm vinyl. Độ pH bê tông dưới 7,0 và trên 10,0 được biết là ảnh hưởng tiêu cực đến sàn đàn hồi, chất kết dính của nó hoặc cả hai. Người lắp đặt sàn thường được yêu cầu làm sạch và chuẩn bị bề mặt tấm bê tông trước khi lắp đặt sàn. Việc rửa bằng áp lực không được sử dụng để làm sạch bề mặt bê tông, vì quá trình này sẽ làm thấm nước trên bề mặt bê tông và gây hỏng sàn do độ ẩm của tấm sàn dư thừa. Những người thợ lắp đặt sàn thường làm sạch và đánh nhẵn bề mặt bê tông bằng giấy nhám, hoặc thổi bóng bề mặt. Quá trình chà nhám hoặc bắn nổ có thể loại bỏ lớp bề mặt có ga của bê tông và để lộ bề mặt bê tông có độ pH cao hơn.

Khi sử dụng quy trình thử nghiệm ASTM F710 (Phụ lục A), các phòng thử nghiệm đã báo cáo giá trị pH bề mặt bê tông thấp đến 6 hoặc 7 do phương pháp thử nghiệm không chính xác. Trên thực tế, về cơ bản nó đo độ pH của nước và các vật liệu dễ hòa tan trên bề mặt bê tông so với độ pH thực của bê tông. Kết quả kiểm tra độ pH không chính xác có thể dẫn đến việc lựa chọn và sử dụng chất kết dính không tương thích cho sàn, dẫn đến nguy cơ hỏng sàn. Ngành công nghiệp bê tông và sàn nhà yêu cầu một phương pháp thử nghiệm đo độ pH của bề mặt bê tông chính xác hơn.

aci logo - TIÊU CHUẨN ACI 364.17T


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ACI 364.17T, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: 0986.81.6789 – 0988.35.9999 | |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

dat mua ngay - TIÊU CHUẨN ACI 364.17T

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

[ivory-search id=”2635″ title=”Default Search Form”]

Bài viết liên quan

EnglishVietnamese