TIÊU CHUẨN ACI 309.1R

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ACI 309.1R

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2008, tháng 8 năm 2008

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 8 năm 2008

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Viện bê tông Hoa Kỳ (ACI)

 • Đếm trang:
  22
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ACI 309.1R, Phiên bản 2008, tháng 8 năm 2008 – Báo cáo về hành vi của bê tông tươi trong quá trình rung

Vào đầu thế kỷ 20, bê tông thường được đặt dưới dạng hỗn hợp rất khô, và được lắng đọng trong các thang máy mỏng và được chèn vào vị trí bởi các máy xáo trộn nặng, liên quan đến lao động thủ công nhiều. Các cấu trúc điển hình, chẳng hạn như móng, tường chắn và đập, có ít hoặc không có cốt thép. Khái niệm về bê tông đúc trong thang máy mỏng có thể bắt nguồn từ thời La Mã đầu tiên, khi đền Pantheon được xây dựng. Nhiều kết cấu này vẫn đang được sử dụng, chứng tỏ rằng loại công trình này tạo ra bê tông bền và chắc.

Vào đầu thế kỷ XX, việc sử dụng phổ biến cốt thép trong bê tông đã làm thay đổi các yêu cầu về cố kết đối với bê tông. Các đoạn bê tông bị giảm độ dày đáng kể. Các nhà xây dựng nhận thấy rằng không thể trộn hỗn hợp khô ở dạng hẹp chứa đầy cốt thép và do đó, nước được thêm vào để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp thành dạng mà không ảnh hưởng đến bản thân hỗn hợp. Sự thay đổi từ kết cấu bê tông chèn ép lớn vào đầu những năm 1900 sang kết cấu bê tông cốt thép tương đối mỏng là một bước tiến lớn trong thực tiễn kỹ thuật, nhưng không nhất thiết dẫn đến cải thiện ngay lập tức về chất lượng bê tông. Các kết cấu bê tông khô, bê tông trộn ít thấm hơn so với bê tông ướt được đặt vào các kết cấu gia cố đầu tiên. Các phương pháp khác ngoài việc xáo trộn đã được thử để củng cố bê tông cứng hơn. Khí nén được đưa vào bê tông tươi thông qua các vòi phun dài. Thực hành đổ bê tông vào vị trí dẫn đến hỗn hợp ướt quá mức khi hàm lượng nước tăng lên (mà không làm tăng xi măng) để cho phép hỗn hợp chảy trong máng (Walter 1929). Rõ ràng là những hỗn hợp ướt này không tạo ra bê tông tốt (Hồ sơ Tin tức Kỹ thuật 1923). Kết quả là độ bền thấp hơn, độ bền không đạt, và tăng độ co ngót và nứt khi sấy. Độ bền kém của các cấu trúc bê tông cốt thép đầu tiên này là mối quan tâm lớn của các học viên ban đầu. Những hỗn hợp này sẽ được mô tả là “ướt hơn”, mặc dù thử nghiệm độ sụt vẫn chưa được tiêu chuẩn hóa.

aci logo - TIÊU CHUẨN ACI 309.1R


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ACI 309.1R, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: 0986.81.6789 – 0988.35.9999 | |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

dat mua ngay - TIÊU CHUẨN ACI 309.1R

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

[ivory-search id=”2635″ title=”Default Search Form”]

Bài viết liên quan

EnglishVietnamese