TIÊU CHUẨN AASHTO WL

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN AASHTO WL

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Ấn bản đầu tiên, 2009

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 2009

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Hiệp hội các quan chức vận tải và đường cao tốc Hoa Kỳ (AASHTO)

 • Đếm trang:
  19
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

AASHTO WL, Ấn bản đầu tiên, 2009 – Hướng dẫn lựa chọn và áp dụng đèn cảnh báo trên thiết bị vận hành đường bộ

Giới thiệu

Thiết bị vận hành đường bộ được sử dụng để xây dựng, bảo trì, công việc tiện ích và các hoạt động tương tự khác thường hoạt động trong phạm vi quyền ưu tiên của đường bộ. Các phương tiện và thiết bị di động này hoạt động trên mọi loại đường, vào ban ngày, ban đêm và dưới mọi điều kiện thời tiết. Để cải thiện sự an toàn cho người lái xe và người làm việc, thiết bị phải được nhìn thấy và nhận biết dễ dàng, do đó, đèn cảnh báo được cung cấp trên thiết bị để cảnh báo cho người lái xe về các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn. Theo truyền thống, đèn cảnh báo màu hổ phách thường được sử dụng, mặc dù các đèn có màu sắc khác thường được bổ sung với mục đích giúp công chúng đi lại nhìn thấy thiết bị tốt hơn. Sự kết hợp của ánh sáng màu hổ phách, xanh lam và trắng và các dạng đèn cảnh báo khác (ví dụ: vạch sáng, “gậy mũi tên” phát sáng, đèn nhấp nháy, điốt phát sáng [LED]và đèn nháy xen kẽ) được sử dụng. Có một lo ngại rằng sự đa dạng của hệ thống chiếu sáng trên các thiết bị vận hành đường bộ đã phát triển mà không có sự xem xét đầy đủ về những ảnh hưởng đến nhận thức và phản ứng của người lái xe.

Các hướng dẫn này đã được phát triển dựa trên kết quả của một loạt các thí nghiệm đã xem xét hơn 40 cấu hình chiếu sáng trong cả môi trường tĩnh và động. Sự hiện diện của nhân viên bảo trì, xác định phương tiện bảo dưỡng, sự chú ý, ánh sáng chói, phát hiện thiết bị ngoại vi và mức độ khẩn cấp đều là những thước đo trong các thí nghiệm. Các điều kiện thí nghiệm khác nhau như thời tiết, sự hiện diện của các phương tiện khác và thời gian trong ngày cũng được xem xét trong các thí nghiệm.

Một trong những cân nhắc chính khi sử dụng các hướng dẫn này là mục đích của xe bảo dưỡng. Theo mục đích của các hướng dẫn này, thuật ngữ “phương tiện bảo dưỡng” dùng để chỉ bất kỳ loại phương tiện nào được sử dụng trên đường, cho dù nó đang được sử dụng để xây dựng mới, kiểm tra hoặc bảo trì chung. Thiết kế của hệ thống đèn cảnh báo có thể khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của xe. Ví dụ, một chiếc máy cày tuyết sẽ có những tiêu chí khác với một chiếc xe tải nhỏ. Sau đây là những câu hỏi điển hình cần được xem xét:

• Xe sẽ được sử dụng chủ yếu khi đang di chuyển hay dừng lại?

• Xe sẽ được sử dụng chủ yếu vào ban ngày hay ban đêm?

• Xe sẽ được sử dụng chủ yếu trong điều kiện thời tiết xấu hay thời tiết tốt?

• Sẽ có nhân viên bảo trì hiện diện xung quanh xe với tư cách là người đi bộ?

Nhiều loại xe đa dụng (tức là chúng được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau trên đường). Ví dụ, một chiếc xe có thể được sử dụng để dọn tuyết vào mùa đông và trong các hoạt động xây dựng và bảo trì vào mùa hè. Hệ thống chiếu sáng trên các phương tiện này cần được thiết kế và bố trí để bao gồm các cân nhắc cho tất cả các mục đích sử dụng xe theo kế hoạch hoặc dự kiến.

AASHIO - TIÊU CHUẨN AASHTO WL


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – AASHTO WL, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: 0986.81.6789 – 0988.35.9999 | |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

dat mua ngay - TIÊU CHUẨN AASHTO WL

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

[ivory-search id=”2635″ title=”Default Search Form”]

Bài viết liên quan

EnglishVietnamese