TIÊU CHUẨN AASHTO HBF

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN AASHTO HBF

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Tái bản lần thứ 2, tháng 6 năm 2003

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 6 năm 2003

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Hiệp hội các quan chức vận tải và đường cao tốc Hoa Kỳ (AASHTO)

 • Đếm trang:
  19
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

AASHTO HBF, Tái bản lần thứ 2, tháng 6 năm 2003 – HƯỚNG DẪN THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHO VẢI CẦU CAO TỐC BẰNG THÉP HPS 70W (HPS 485W)

GIỚI THIỆU

Mục đích của việc này Đặc điểm kỹ thuật hướng dẫn chế tạo cầu đường cao tốc bằng thép HPS 70W, phiên bản thứ 2, sau đây được gọi là Hướng dẫn HPS Fab nhằm cung cấp cho chủ sở hữu, nhà thiết kế và nhà chế tạo phương pháp luận mới nhất được khuyến nghị để chế tạo và hàn kết cấu sử dụng thép ASTM A709 hoặc AASHTO M270, thép Cấp HPS 70W (HPS 485W), sau đây gọi là HPS 70W. Các
Hướng dẫn HPS Fab được khuyến nghị sử dụng cho đến khi các mã ngành và thông số kỹ thuật khác đã bao gồm sản phẩm này và đã cung cấp các quy định pháp lý cần thiết để chế tạo thành công cầu. Phiên bản thứ 2 dựa trên nghiên cứu liên tục và kinh nghiệm về chế tạo và hàn, và sẽ được cập nhật khi tiến hành nghiên cứu bổ sung và thu được thêm kinh nghiệm. Nghiên cứu và kinh nghiệm mới nhất về thép HPS 70W có thể thu được bằng cách liên hệ với trang web của Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ (AISI) tại www.steel.org.

HPS 70W hiện được trang bị ở tình trạng cuộn hoặc cán kiểm soát, được xử lý nhiệt cơ (TMCP) hoặc thép tấm làm nguội và tôi (Q&T). Nghiên cứu tiếp tục được tiến hành theo một thỏa thuận hợp tác được tài trợ bởi Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bang (FHWA), Hải quân Hoa Kỳ và Viện Sắt thép Hoa Kỳ (AISI). Ban chỉ đạo thép hiệu suất cao và nhóm tư vấn hàn, bao gồm đại diện của các nhà sản xuất thép tấm, nhà sản xuất vật liệu hàn, nhà chế tạo cầu thép, chủ sở hữu cầu, ngành công nghiệp, học viện và các chuyên gia khác giám sát việc nghiên cứu và phát triển Thép hiệu suất cao, và giám sát việc sử dụng nó. Phụ lục B1 chứa một phần danh sách các báo cáo hỗ trợ kết quả nghiên cứu.

Thép Hiệu suất cao đã tham gia rất nhanh vào ngành công nghiệp cầu nối. Cây cầu HPS 70W đầu tiên được đưa vào sử dụng vào tháng 12 năm 1997, chỉ ba năm sau khi bắt đầu nỗ lực nghiên cứu hợp tác. Trong vòng bốn năm tiếp theo, hơn 45 cây cầu đã được đưa vào sử dụng đã kết hợp HPS 70W dành riêng cho dầm thép tấm, như một phần của dầm bản đồng nhất, hỗn hợp hoặc hỗn hợp, hoặc trong hệ thống sàn, giàn mặt cầu và cầu treo với tổng giá trị gần 4 ½ triệu bộ vuông của khu vực boong. Ba mươi sáu chủ sở hữu, bao gồm các tiểu bang, chính quyền và các cơ quan khác, đã chọn tận dụng HPS 70W trong gần 180 cây cầu thép trong thời gian này.

Có thể có các giới hạn về chiều dài, chiều rộng hoặc độ dày khi sử dụng các sản phẩm được sản xuất xen kẽ này, dựa trên khả năng cụ thể của nhà sản xuất. Ngoài ra, một số đặc tính cơ học cần thiết của HPS 70W có thể không đạt được trong các tấm không tôi và tôi trên một số độ dày nhất định, tùy thuộc vào khả năng của nhà máy.

Ban đầu, hàn hồ quang chìm (SAW) và hàn hồ quang kim loại được che chắn (SMAW) là những quy trình duy nhất được khuyến nghị để hàn thép hiệu suất cao. Dựa trên nghiên cứu, hiện nay đã bao gồm một số vật tư tiêu hao cho quy trình hàn hồ quang cuộn từ thông (FCAW) và hàn hồ quang kim loại khí (GMAW). Ngoài ra, Hướng dẫn HPS Fab
khuyến nghị các vật tư tiêu hao cụ thể đã chứng minh rằng chúng có khả năng sản xuất thành công mối hàn có chất lượng chấp nhận được. Nhìn chung, nghiên cứu và kinh nghiệm đã chỉ ra rằng khả năng gây nứt do hydro được giảm thiểu khi hydro khuếch tán được khống chế ở mức tối đa là H8.

Khi các quy trình hàn bổ sung và vật tư tiêu hao được đánh giá, Hướng dẫn HPS Fab sẽ được cập nhật để bao gồm những khuyến nghị để hàn thép HPS 70W.

Tất cả các tham chiếu được thực hiện sau đây cho AWS D1.5 sẽ có nghĩa là
Mã hàn cầu AASHTO / AWS D1.5M / D1.5: 2002.

1 Bản sao của những báo cáo này và các báo cáo hiện hành khác có sẵn bằng cách liên hệ với Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ (AISI) tại www.steel.org, hoặc gọi điện đến số 202-452-7100.

AASHIO


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – AASHTO HBF, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988.35.9999 | |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

Bài viết liên quan

EnglishVietnamese