TIÊU CHUẨN AAMI EC57

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN AAMI EC57

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Ấn bản 2012, 2012

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 2012

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Hiệp hội vì sự tiến bộ của dụng cụ y tế (AAMI)

 • Đếm trang:
  46
 • ANSI được phê duyệt:

  Đúng

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

AAMI EC57, Ấn bản 2012, 2012 – Kiểm tra và báo cáo kết quả hoạt động của các thuật toán đo nhịp tim và đoạn ST

Chung

Tính sẵn có của cơ sở dữ liệu về rối loạn nhịp tim và ST được chú thích đã cho phép các thuật toán phát hiện rối loạn nhịp tim tự động khác nhau được thử nghiệm trên cùng một dữ liệu. Phương pháp thực hành được khuyến nghị này cung cấp một quy trình cho một thử nghiệm có thể lặp lại với các yêu cầu lâm sàng thực tế và nhấn mạnh việc trình bày từng bản ghi kết quả phản ánh khả năng phát hiện các sự kiện có ý nghĩa lâm sàng của thuật toán. So sánh theo từng nhịp được sử dụng để đo hiệu suất trong QRS (xem 2.7), nhịp ngoài tâm thất (VEB) và nhịp ngoài tử cung trên thất (SVEB). So sánh từng lần chạy được sử dụng để đo khả năng phát hiện các VEB và SVEB liên tiếp của thuật toán. Phát hiện rung thất, cuồng nhĩ, rung thất và rung nhĩ được giải quyết. Việc đánh giá các thuật toán đo biến thiên nhịp tim và các thuật toán đo phân đoạn ST cũng được kiểm tra.

Mặc dù tài liệu này tìm cách thiết lập các thước đo hiệu suất có liên quan về mặt lâm sàng để so sánh các thuật toán, nhưng cần phải thừa nhận rằng một số vấn đề lâm sàng nhất định không thể được giải quyết trong bối cảnh thực hành được khuyến nghị này. Cơ sở dữ liệu hiện có chưa chứa một mẫu đại diện về rối loạn nhịp tim ngoài thất, bệnh nhân có nhịp độ nhanh hoặc các hiện vật điển hình của một phần rất đáng kể các tín hiệu điện tâm đồ bắt nguồn từ bệnh cảnh lâm sàng. Ngoài ra, các cơ sở dữ liệu này có băng thông hạn chế và cần được sử dụng thận trọng khi thử nghiệm các thuật toán được thiết kế cho các thiết bị có băng thông chẩn đoán ECG đầy đủ. Do đó, ý nghĩa lâm sàng của một thử nghiệm nhất thiết bị giới hạn bởi kích thước, phạm vi và đặc điểm của cơ sở dữ liệu được sử dụng để thử nghiệm. Các thước đo hiệu suất thu được từ thử nghiệm như vậy nên được coi là các chỉ số không chắc chắn về hiệu suất trong các cơ sở y tế.

Phương pháp khuyến nghị này đã được phát triển để kiểm tra các thuật toán, không phải toàn bộ hệ thống. Nó không phải là một tiêu chuẩn thực hiện, mà là một tập hợp các khuyến nghị để kiểm tra nhịp tim và đo ST và báo cáo kết quả của các xét nghiệm đó. Mục đích của thực tiễn được khuyến nghị này là các phương pháp kiểm tra tự động có thể được lặp lại.

Bao gồm

Thực hành được khuyến nghị này áp dụng cho các thuật toán được triển khai trong các thiết bị hoặc hệ thống sử dụng các phương pháp tự động để phân tích điện tâm đồ. Tài liệu này áp dụng cho cả các thiết bị độc lập, do con người vận hành sử dụng các phương pháp tự động để phân tích điện tâm đồ được ghi lại và cái gọi là máy ghi sự kiện thời gian thực sử dụng các phương pháp tự động để chọn các sự kiện bất thường để ghi lại.

Loại trừ

Các phương pháp kiểm tra khác ngoài kỹ thuật từng nhịp, phân tích nhịp được chỉ định và phân tích đoạn ST nằm ngoài phạm vi của tài liệu này. Việc đánh giá các hệ thống dựa trên sự tương tác chuyên sâu của người dùng có kỹ năng cũng nằm ngoài phạm vi của tài liệu này. Tuy nhiên, nếu đánh giá theo từng nhịp được thực hiện, thì kết quả của thử nghiệm đó phải phù hợp với thông lệ được khuyến nghị này.

aami


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế , xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988.35.9999 | . |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.


TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese