TIÊU CHUẨN AA GSC

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN AA GSC

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 1998, 1998

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 1998

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Hiệp hội nhôm (AA)

 • Đếm trang:
  18
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

AA GSC, Phiên bản 1998, 1998 – Hướng dẫn Đúc và Sạc nhôm

Nhôm số lượng lớn dùng để nấu chảy lại thường được đúc ở dạng hình khối lớn, nặng từ 700 đến 2000 pound (320 đến 900 kg), được gọi là “lợn nái”. Do hình dạng bình thường của những con lợn nái này và cách chúng được đúc, nên thường xuyên không thể tránh khỏi các khoang co ngót. Các khoang co rút này thường có thể trở thành hồ chứa để thu thập một lượng lớn nước tùy thuộc vào cách lưu trữ của nái. Heo nái cũng phải chịu độ ẩm bề mặt và các chất gây ô nhiễm khác.

Việc đưa nước vào nhôm nóng chảy có thể dẫn đến một vụ nổ từ nhỏ đến rất dữ dội gây hư hỏng thiết bị trên diện rộng và gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Do đó, cần cố gắng hết sức để tránh nạp nái có hơi ẩm, bám hoặc bề mặt, thành nhôm nóng chảy.

Lợn nái cũng phải không có bất kỳ chất gây ô nhiễm bề mặt nào như chất oxy hóa và muối hút ẩm có thể gây nổ. Nhiều chất oxy hóa có thể hoạt động như chất xúc tác có thể tạo ra một vụ nổ. Một số trong số này có thể là phân bón chứa nitrat, ôxít kim loại, gỉ và muối nóng chảy. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra bằng mắt là rất quan trọng.

Các hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật đúc nái, phương pháp bảo quản, làm nóng sơ bộ, sạc và nấu chảy có thể giúp giảm nguy cơ cháy nổ. Mỗi cơ sở nên xây dựng các quy trình cụ thể và thực hành tiêu chuẩn để đảm bảo rằng lợn nái hoàn toàn khô ráo và không có tất cả các chất gây ô nhiễm bề mặt trước khi nạp chúng vào lò có chứa nhôm nóng chảy.

Hiệp hội Nhôm không khuyến khích quy trình làm khô heo nái bằng cách đặt chúng trên ngưỡng cửa của lò nung có chứa nhôm nóng chảy vì nguy cơ quá lớn là heo nái sẽ bị trượt vào bể nóng chảy trước khi khô hoàn toàn. Cũng có khả năng nước sẽ ngưng tụ giữa các nái xếp chồng trên bệ lò trong giai đoạn đầu của quá trình sưởi ấm. Những vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra vì thông lệ này.

Thực hành an toàn chung được thảo luận trong Hướng dẫn xử lý nhôm nóng chảy của Hiệp hội nhôm, Phiên bản thứ hai (ref. 1). Phải loại bỏ các nguy cơ gây nổ khi đúc nhôm trong quá trình đúc, bảo quản, vận chuyển, chuẩn bị nạp và nạp vật liệu.

Hướng dẫn này đề cập đến các thực hành để giảm thiểu hoặc loại bỏ các lỗ co ngót trong sạ nhôm cũng như các phương pháp và quy trình bảo quản, vận chuyển, kiểm tra, làm khô và sạc.

aa


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988.35.9999 | |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

Bài viết liên quan

EnglishVietnamese