TIÊU CHUẨN AA AIV

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN AA AIV

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Ấn bản 2001, tháng 11 năm 2001

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 11 năm 2001

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Hiệp hội nhôm (AA)

 • Đếm trang:
  42
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

AA AIV, Ấn bản 2001, tháng 11 năm 2001 – Các giải pháp bền vững cho Tầm nhìn ngành công nghiệp nhôm cho một thế giới năng động

TÓM TẮT

Nhôm là một trong những vật liệu đa năng và cần thiết cho nền kinh tế toàn cầu năng động của chúng ta. Sức mạnh, độ dẫn điện, khả năng tái chế và trọng lượng nhẹ của nó khiến nó trở nên lý tưởng phù hợp với nhu cầu của một thế giới công nghệ và di động cao. Trên tất cả, nhôm đã nổi lên như một vật liệu bền vững với môi trường nhất dành cho hành tinh ngày càng có ý thức về tài nguyên của chúng ta. Nó mang lại cho khách hàng một lợi thế rõ ràng nhờ khả năng được tái chế nhiều lần mà không làm giảm chất lượng và chỉ với năm phần trăm sử dụng năng lượng và phát thải của quy trình ban đầu. Trên cơ sở vòng đời, nhôm vượt quá hiệu suất năng lượng và môi trường của các vật liệu cạnh tranh trong hầu hết các ứng dụng – và sẽ hoàn toàn bù đắp dấu vết môi trường của sản xuất ban đầu.

Khi chúng ta bắt đầu thế kỷ 21, ngành công nghiệp nhôm tìm cách mở rộng các ứng dụng bằng cách tập trung vào các giải pháp vật liệu và kỹ thuật hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng. Bằng cách nhấn mạnh chức năng của sản phẩm và các ứng dụng của chúng, các nhà sản xuất sẽ tận dụng các thuộc tính độc đáo của nhôm, sử dụng nó hoặc kết hợp với các vật liệu khác để tạo ra các sản phẩm cao cấp. Trong quá trình này, các công ty nhôm và khách hàng của họ sẽ thay đổi đáng kể cách thiết kế và sử dụng sản phẩm của họ.

Tài liệu này trình bày bản cập nhật đầu tiên cho tầm nhìn ngành nhôm, Đối tác cho tương lai, được xuất bản vào năm 1996. Tầm nhìn ban đầu đặt khuôn khổ cho lộ trình công nghệ đầu tiên của ngành và trong 5 năm qua là công cụ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển nhôm (R&D ). Lộ trình, trong đó phác thảo một chương trình nghiên cứu và phát triển nhôm toàn diện, đã được dịch sang một số ngôn ngữ, khơi dậy sự quan tâm đến phát triển công nghệ nhôm trên toàn thế giới và dẫn đến việc phát triển bốn lộ trình tập trung hơn. Các tài liệu mang tính bước ngoặt này đã giúp tập trung các nguồn lực R&D của nhà nước và tư nhân vào các ưu tiên do ngành xác định và đã thay đổi vĩnh viễn ngành và cách tiếp cận của ngành đối với R&D.

Vào giữa những năm 1990, ngành công nghiệp thừa nhận rằng họ cần phải cải thiện các quy trình cơ bản của mình để cạnh tranh thành công trên thị trường toàn cầu. Trong khi những cải tiến cần thiết sẽ mang lại lợi ích cho ngành, nhiều cải tiến cũng sẽ giúp đạt được các mục tiêu quốc gia về năng lượng và môi trường. Các quy trình phát triển công nghệ truyền thống, bao gồm lập kế hoạch R&D và quản lý danh mục đầu tư, bắt đầu phát triển nhằm tăng hiệu quả kinh tế của phát triển công nghệ và đẩy nhanh con đường thương mại hóa. Tầm nhìn và lộ trình đã thúc đẩy những nỗ lực của ngành và giúp thu hút nhiều nguồn lực từ chính phủ liên bang, phòng thí nghiệm quốc gia, trường đại học, nhà cung cấp, khách hàng và những người khác. Việc tổng hợp các nguồn lực kỹ thuật và tài chính của các bên liên quan khác nhau đã làm tăng đáng kể chất lượng, hiệu quả và tốc độ phát triển công nghệ nhôm. Sự hỗ trợ của liên bang, đặc biệt là từ chương trình Các ngành công nghiệp trong tương lai của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, đã giúp đẩy nhanh sự phát triển và triển khai các công nghệ nhôm quan trọng đối với lợi ích quốc gia công cộng và chiến lược.

Năm năm sau, một phần đáng kể của R&D về nhôm liên quan đến một số hình thức hợp tác. Những quan hệ đối tác như vậy ngày nay đang giải quyết các dự án đầy tham vọng trong thiết kế tế bào tiên tiến, hệ thống cảm biến và điều khiển thông minh, nấu chảy thứ cấp, tạo hình và đúc, tái chế tiên tiến, tái sử dụng chất thải và các lĩnh vực khác mang lại lợi ích rộng rãi cho ngành công nghiệp nhôm và thế giới. Kể từ năm 1996, các lộ trình đã trực tiếp thúc đẩy hơn 100 triệu đô la các dự án R&D được chia sẻ chi phí với hơn 75 công ty khác nhau, trường đại học, phòng thí nghiệm quốc gia, nhà cung cấp và các đối tác khác.

Ngành công nghiệp nhôm ngày nay có nhiều điểm giống với ngành công nghiệp tồn tại vào năm 1996, nhưng nó cũng khác biệt sâu sắc. Những cải tiến và tiến bộ công nghệ gần đây trong sản xuất, chế biến, chế tạo và tái chế đã làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của ngành, giảm chất thải và khí thải cũng như nâng cao năng suất. Về mặt phát thải, các công nghệ và quy trình mới đã giúp ngành công nghiệp cắt giảm hơn một nửa lượng khí thải perfluorocarbon (PFC) kể từ năm 1990. Những tiến bộ công nghệ cũng cho phép nhôm phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực ứng dụng, thay thế các vật liệu truyền thống trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ, ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ ngày nay sử dụng nhiều nhôm hơn 50% so với năm 1995. Nhôm dự kiến ​​sẽ vượt qua nhựa trong năm mô hình sắp tới để trở thành vật liệu được sử dụng nhiều thứ ba trong các loại xe hạng nhẹ.

Vào đầu thế kỷ mới này, ngành công nghiệp nhôm phải đối mặt với những thách thức và cơ hội chưa từng có. Xã hội giàu có, đa dạng và di động của chúng ta đòi hỏi các sản phẩm an toàn, bền, có trách nhiệm với môi trường và có độ tinh vi cao. Những tiến bộ công nghệ vượt bậc trong chế biến đã làm tăng kỳ vọng về các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn với giá thấp hơn và tạo ra nhu cầu về kỹ thuật và chuyên môn khoa học mới trong ngành. Chuỗi cung ứng truyền thống của ngành đang tự thiết kế lại để tập trung vào các vấn đề chuyển đổi vật chất ở thượng nguồn và về chức năng ở hạ nguồn. Ngành công nghiệp sẽ cần làm việc với những khách hàng ít quan tâm đến việc mua vật liệu hơn và quan tâm nhiều hơn đến việc giải quyết các vấn đề về thiết kế sản phẩm. Các công nghệ gia công nhôm tinh vi sẽ đòi hỏi một lực lượng lao động được đào tạo và có trình độ chuyên môn cao. Mạng lưới cơ sở hạ tầng và giao thông an toàn và hiệu quả cần được mở rộng hoặc xây dựng lại trên toàn cầu, và các vật liệu nhẹ khác đang thách thức nhôm trong một số ứng dụng truyền thống của nó. Nhìn chung, đây là thời điểm có nhiều bất ổn về kinh tế, chính trị và chiến lược.

Ngành công nghiệp nhôm Bắc Mỹ có tầm nhìn rõ ràng để giải quyết hiệu quả những thách thức và cơ hội trong những thập kỷ tới. Đến năm 2020, ngành công nghiệp nhôm sẽ được công nhận rộng rãi là công ty dẫn đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp sáng tạo dựa trên vật liệu, bền vững với môi trường và mang lại giá trị vượt trội cho người sử dụng. Lực lượng lao động được đào tạo chuyên sâu của ngành sẽ sử dụng trọng lượng nhẹ, độ bền, khả năng tái chế và độ dẫn điện của nhôm để cung cấp các giải pháp được thiết kế cho một xã hội toàn cầu coi trọng hiệu quả năng lượng và tính bền vững. Ngành công nghiệp sẽ xây dựng dựa trên những thông tin đã có bằng cách duy trì tỷ lệ tái chế cao nhất trong tất cả các vật liệu, mang lại lợi ích năng lượng ròng cho việc sử dụng nhôm trong toàn bộ vòng đời của nó và không tạo ra lượng khí thải ròng trên cùng một vòng đời.

Để đạt được tầm nhìn của mình, ngành sẽ đạt được các mục tiêu cụ thể trong sáu lĩnh vực, như được mô tả trong hộp bên phải. Để đạt được mục tiêu này, ngành đã đề ra một kế hoạch thực hiện gồm sáu điểm:

• Sử dụng các lộ trình để xác định nhu cầu cụ thể và thu hút các nguồn lực.

• Tận dụng nguồn lực giữa tất cả các bên liên quan thông qua quan hệ đối tác R&D rộng rãi.

• Nhận thức được tầm quan trọng liên tục của các hình thức nỗ lực R&D do các công ty nhôm thực hiện với tư cách cá nhân hoặc với các đối tác.

• Tích cực thúc đẩy thông tin liên lạc và tiếp cận để làm nổi bật tính bền vững và lợi ích vòng đời của nhôm.

• Thúc đẩy triển khai nhanh chóng các công nghệ hiệu quả.

• Tăng cường giáo dục và lực lượng lao động của ngành bằng cách đưa ra các sáng kiến ​​giáo dục lớn để chuẩn bị và thu hút các sinh viên hàng đầu và tiếp cận với lực lượng lao động ngày càng đa dạng.

Mục đích của tài liệu này không phải để dự đoán tương lai, mà là để nhìn về phía trước và hiểu rõ hơn về các lực có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp nhôm và khách hàng của nó trong những thập kỷ tới. Khi lập kế hoạch cho tương lai, ngành tăng cường khả năng ứng phó thành công với những thách thức mới nổi và tận dụng các cơ hội mới. Theo tất cả các chỉ số, ngành công nghiệp nhôm có vị trí lý tưởng để cung cấp các giải pháp vật liệu mà thế giới sẽ cần trong thế kỷ 21. Tài liệu này cung cấp khuôn khổ cho sự tăng trưởng trong tương lai và khuyến khích nhiều phương pháp tiếp cận R & D để đảm bảo một ngành công nghiệp nhôm Bắc Mỹ lành mạnh và bền vững.

aa


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988.35.9999 | |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

Bài viết liên quan

EnglishVietnamese