Thảm họa môi trường do con người tạo ra

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Thảm họa môi trường do con người tạo ra

iso

Trong suốt lịch sử của mình, loài người vừa là người sáng tạo vừa là lực lượng hủy diệt. Và không có gì có thể chứng minh khả năng phá hủy mọi thứ của loài người hơn 100 năm qua. Trong thời gian này, Trái đất đã chứng kiến ​​những thảm họa môi trường khủng khiếp. Nhiều nguyên nhân trong số này là do quản lý kiểm soát chất lượng không đúng cách và các biện pháp an toàn thích hợp. Khi không có biện pháp nào để đảm bảo rằng máy móc và công nhân tôn trọng các hướng dẫn an toàn, thì thảm họa sẽ xảy ra. Tìm ra thảm họa môi trường lớn nhất do con người tạo ra.

• Sự cố tràn dầu Exxon Valdez. Vào ngày 24 tháng 3 năm 1989, 260.000 đến 750.000 thùng dầu thô đã bị tàu chở dầu Exxon Valdez đổ ở Prince William Sounds, Alaska sau khi va chạm với Bligh Reef. Nó là một trong những thảm họa môi trường tàn khốc nhất mà con người gây ra. Các tác động dài hạn và ngắn hạn của sự cố tràn dầu đã được nghiên cứu. Sự cố tràn dầu dẫn đến cái chết của 100.000 đến 250.000 con chim biển, ít nhất 2.800 con rái cá biển, 300 hải cẩu cảng, 247 đại bàng hói và 22 con Orcas, cùng một số lượng lớn cá hồi và cá trích.

• Thùng rác Thái Bình Dương. Một thảm họa đang diễn ra. Cụm rác đại dương lớn nhất Trái đất, Great Pacific Garbage Patch, hiện có kích thước gấp 3 lần nước Pháp. Một bộ sưu tập lớn rác thải nhựa và rác trôi nổi tiếp tục mở rộng ở khu vực nằm giữa Hawaii và California. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Báo cáo khoa học hôm thứ năm, phát hiện ra rằng GPGP đã tăng lên đến hơn 600.000 dặm vuông, mà là hai lần kích thước của Texas hoặc ba lần kích thước của Pháp.

• Vụ thử hạt nhân Castle Bravo. Đây là tên mã được đặt cho vụ thử bom hydro nhiệt hạch nhiên liệu khô đầu tiên của Hoa Kỳ. Quả bom được cho nổ trên đảo san hô Bikini, quần đảo Marshall vào ngày 1 tháng 3 năm 1954, là vụ thử đầu tiên của Chiến dịch Castle và là thiết bị hạt nhân mạnh nhất từng được Hoa Kỳ cho nổ vào thời điểm đó. Cuộc thử nghiệm này đã dẫn đến sự cố ô nhiễm phóng xạ do tai nạn nghiêm trọng nhất từng gây ra cho Hoa Kỳ.

• Chernobyl. Thảm họa nhà máy điện hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử. Vào ngày 26 tháng 4 năm 1986, một trong những lò phản ứng tại nhà máy điện Chernobyl ở Ukraine phát nổ, dẫn đến một vụ tan chảy hạt nhân làm phát tán một lượng lớn bức xạ vào bầu khí quyển.

• Kênh Tình Yêu. Trong những năm 1940, 21.000 tấn chất thải công nghiệp độc hại, có chứa chất độc điôxin cao, được chôn lấp bởi Hooker Chemical (nay là Tập đoàn Dầu khí Occidental), dẫn đến ảnh hưởng xấu đến những cư dân gần đó của Kênh Tình yêu. Qua nhiều năm, chất thải bắt đầu nổi lên thành các sân sau và hầm chứa. Tác động sức khỏe của ô nhiễm như vậy đã trở nên rõ ràng với sẩy thai, ung thư và dị tật bẩm sinh


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese