Tại sao Tuân thủ ITAR không phải là một điều nên bỏ qua nữa

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Tại sao Tuân thủ ITAR không phải là một điều nên bỏ qua nữa

iso

Cơ sở mà chúng tôi tìm thấy để viết về chủ đề trên là về các cuộc thảo luận chung liên quan đến ITAR trên một số nền tảng hoặc diễn đàn.

Nếu không phải là những diễn đàn này, chúng tôi thậm chí sẽ không có một giả định nào về việc một số công ty có thể biến thành công ty ngu dốt đến mức nào.

Đối với những người chưa bắt đầu, ITAR hoặc Quy định về lưu thông vũ khí và quốc tế là luật kiểm soát xuất khẩu. Đó là LUẬT, không phải là tiêu chuẩn chứng nhận như nhiều người giả định. Chúng tôi muốn bạn tìm hiểu rõ ràng về các quy định của Cục Kiểm soát Thương mại Quốc phòng (DDTC) thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Các quy định yêu cầu một nhà xuất khẩu phải hoàn toàn tuân thủ ITAR nếu họ đang kinh doanh nơi xử lý các Bài báo, Dịch vụ hoặc Dữ liệu Kỹ thuật về Quốc phòng. Việc không tuân thủ các quy định này sẽ bị phạt dân sự hoặc hình sự, mức án nặng nhất là 20 năm tù giam. Nếu những điều này không đủ, danh tiếng bị hoen ố suốt đời chắc chắn sẽ làm nổi bật vụ việc.

Cho đến bây giờ, bạn có thể đã hiểu hoặc đã phát triển một chút ý tưởng về các phân nhánh liên quan đến việc vi phạm các quy định xuất khẩu của Hoa Kỳ.

Làm thế nào để tuân thủ các quy định ITAR?

Quan trọng nhất, một công ty cần tuân thủ ITAR trong mọi điều kiện. Bất kể những gì đã được nói trên Internet hoặc những đề xuất được đưa ra bởi những người được gọi là chuyên gia, bạn cần một lời khuyên chuyên nghiệp.

Trước hết, giải thích pháp lý cho phép bạn hiểu rõ các chính sách mà bạn và nhân viên của công ty bạn cần hiểu. Vì trách nhiệm không chỉ thuộc về quản lý cấp cao mà nó phải được giáo dục, đào tạo và hướng dẫn cho nhân viên.

Thứ hai, tính trung thực của việc tuân thủ sẽ mất đi động lực nếu tất cả nhân viên không biết về các quy định. Để duy trì thích hợp các biện pháp tuân thủ, đặc biệt là song song với các quy định kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ, trách nhiệm giải trình phải được thiết lập.

Thứ ba, giám sát quan trọng đối với các đối tác thương mại, hãng vận chuyển và quốc gia là rất quan trọng đối với các biện pháp tuân thủ. Hơn nữa, người ta sẽ được thông báo về những rủi ro / hình phạt tiềm ẩn khi vi phạm các quy định đã thiết lập.

Ai có thể cung cấp / cung cấp hướng dẫn hoặc dịch vụ (nếu có)?

Để biết thông tin của bạn, nếu bạn là nhà xuất khẩu, bạn cũng cần biết về phân loại của ECCN đối với các sản phẩm yêu cầu được phép xuất khẩu. Tuy nhiên, xem xét nhận thức tốt của bạn về chủ đề này, chúng tôi khuyên bạn nên theo đuổi Chuyên gia tư vấn tuân thủ thương mại. Toàn bộ các dịch vụ của họ sẽ đáp ứng các yêu cầu của tổ chức và nhân viên của bạn.

Về cơ bản, một nhà tư vấn cung cấp một khuôn khổ, công cụ, dịch vụ và các nguồn lực khác nhau cho tổ chức của bạn. Nhờ đó, bạn có thể tránh được những rắc rối pháp lý trong các hình phạt và hình phạt do cơ quan tư pháp đưa ra.

Làm thế nào để tìm được các nhà tư vấn đáng tin cậy?

Internet là một nơi cung cấp thông tin khổng lồ về các sản phẩm và dịch vụ khác nhau do các nhà cung cấp cung cấp. Bạn có thể kiểm tra các công cụ tìm kiếm và tìm các chuyên gia tư vấn trong tất cả các phòng ban, cho dù đó là phân loại ECCN hay HTS, các quy định kiểm soát xuất khẩu, phần mềm tuân thủ xuất khẩu hoặc bất kỳ chủ đề liên quan nào.

Duyệt qua các trang web để tìm hiểu về các nhà cung cấp, nhà cung cấp, người bán hoặc công ty. Nói chuyện với họ qua sứ giả trực tuyến, Skype, Facebook hoặc bất kỳ nền tảng trao đổi tin nhắn nào khác.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese