Tại sao Luật lại quan trọng trong ngành Nhà hàng khách sạn?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Tại sao Luật lại quan trọng trong ngành Nhà hàng khách sạn?

iso

Ngành Nhà hàng – Khách sạn là ngành có nhiều biến động nhất liên quan đến các vụ kiện về luật. Đây là lý do tại sao nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực này, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về luật liên quan đến lĩnh vực khách sạn. Từ khi bạn quyết định đi nghỉ cho đến khi bạn hoàn thành và trở về nhà, hàng loạt sự cố đáng tiếc có thể phát sinh có thể làm hỏng kỳ nghỉ xứng đáng của bạn.

Nếu bạn đang làm việc với một công ty hàng không; hoặc đại lý du lịch và lữ hành; hoặc khách sạn và phương tiện giao thông du lịch, bạn nên biết mình có thể làm gì để ngăn chặn một vụ kiện tốn kém có thể phá sản bạn hoặc công ty của bạn.

Bối cảnh của luật liên quan đến lòng hiếu khách có thể được phân loại thành ba loại. Đầu tiên là luật tra tấn, thứ hai là luật hợp đồng và thứ ba là luật cơ quan. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích luật tra tấn.

Luật tra tấn liên quan đến các lĩnh vực như xâm phạm người, đất đai và tài sản cá nhân. Lĩnh vực khác trong luật tra tấn liên quan đến luật cẩu thả.

Nếu bạn là quản lý khách sạn và phát hiện ra rằng một người không đăng ký đang sử dụng bể bơi, bạn sẽ làm gì? Câu trả lời đơn giản là bạn có thể đuổi người đó ra khỏi tiền đề vì người đó là kẻ xâm phạm. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như một kẻ xâm phạm và trong khi sử dụng hồ bơi, anh ta hoặc cô ta bị thương do khu vực hồ bơi ẩm ướt, trơn trượt và không được bảo dưỡng thích hợp?

Rõ ràng nếu người bị thương là khách, anh ta chắc chắn có thể khởi kiện khách sạn của bạn do sơ suất. Điều này là do với tư cách là ban quản lý khách sạn, bạn có nghĩa vụ đối với khách của mình và do bạn không duy trì cơ sở của mình nên đã vi phạm nghĩa vụ chăm sóc này. Người khách bị chấn thương sẽ đủ để anh ta đưa ra hành động theo luật tra tấn. Điều này là khá chắc chắn. Nhưng điều không chắc chắn là liệu mức độ bảo vệ tương tự của pháp luật có thể áp dụng cho một người là kẻ xâm phạm trong khuôn viên khách sạn hay không. Đây là điều cần phải phân tích sâu hơn.

Nếu vấn đề này được đưa ra tòa, thử nghiệm có thể xảy ra mà tòa sẽ áp dụng dựa trên một khái niệm gọi là quan hệ nhân quả. Điều này là để xem xét tình hình một cách khách quan và quyết định dựa trên những gì luật sư nổi tiếng muốn khoe khoang được gọi là lập luận ‘người đàn ông hợp lý’. (Chúng ta sẽ thảo luận điều này trong một bài viết khác). Dựa trên khái niệm này, điều đó có nghĩa là liệu người bị thương là khách hay kẻ xâm phạm – câu hỏi quan trọng sẽ là liệu thương tích gây ra, có phải do sơ suất trực tiếp của một bộ phận khách sạn trong việc không duy trì cơ sở của mình hay không?

Nếu câu trả lời là thương tích là do sơ suất của khách sạn trong việc không bảo quản mặt bằng thì đây sẽ là cơ sở đủ để khởi kiện cả khách và người xâm phạm.

Nhưng tất nhiên nó không đơn giản như vậy. Có những cân nhắc khác để phân tích. Chẳng hạn như làm thế nào và tại sao kẻ xâm phạm có thể vào bể bơi? Và khái niệm về kẻ xâm phạm vô tội!

Đây chỉ là một ví dụ về tầm quan trọng của luật trong ngành khách sạn. Cũng có những yếu tố khác cần xem xét. Chúng ta sẽ thảo luận điều này trong một bài viết khác.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese