Tại sao bạn nên thuê người kiểm tra thâm nhập cho doanh nghiệp của mình?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Tại sao bạn nên thuê người kiểm tra thâm nhập cho doanh nghiệp của mình?

iso

Mỗi chủ doanh nghiệp cần nhận thức được nguy cơ tấn công mạng ngày càng gia tăng. Các hệ thống và mạng dễ bị tổn thương có thể bị xâm phạm bởi một kẻ tấn công được xác định, hoặc trong một số trường hợp chỉ là bởi một “đứa trẻ kịch bản” bán kỹ năng. Khi vào trong mạng của bạn, tin tặc có thể tải xuống dữ liệu nhạy cảm (chẳng hạn như thông tin chi tiết về khách hàng, chiến lược sáp nhập trong tương lai hoặc địa chỉ nhà riêng của nhân viên) và thậm chí có thể xóa dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo rằng hệ thống của bạn an toàn trước tin tặc? Một phần của câu trả lời là kêu gọi một nhóm chuyên gia gồm những người kiểm tra thâm nhập.

Còn được gọi là “tin tặc có đạo đức”, các chuyên gia an ninh mạng có chuyên môn cao này sẽ cố gắng tìm cách vượt qua hàng phòng thủ của bạn và xâm nhập vào hệ thống của bạn, sử dụng các công cụ tương tự như tin tặc tội phạm sẽ sử dụng. Tuy nhiên, sự khác biệt quan trọng là người kiểm tra thâm nhập chỉ hoạt động khi có sự cho phép của chủ sở hữu tài nguyên và tuân theo các điều khoản cam kết nghiêm ngặt. Mặc dù các hợp đồng cụ thể khác nhau, nhưng nhìn chung, họ sẽ không cố gắng thực hiện một cuộc tấn công “từ chối dịch vụ” chỉ để chứng minh rằng mạng của bạn dễ bị tấn công kiểu đó. Thay vào đó, họ sẽ thăm dò lỗ hổng đó (trong số những lỗ hổng khác), báo cáo và giao nó cho chủ doanh nghiệp để xác minh xem điểm yếu này có thực sự tồn tại trên thực tế trong mạng hay không.

Công việc của người kiểm tra thâm nhập chỉ được thực hiện một nửa sau khi quá trình kiểm tra thực tế hoàn tất. Sau đó, họ phải chuyển sang giai đoạn báo cáo, nơi một báo cáo chi tiết và mang tính kỹ thuật cao được viết. Họ cũng có thể nói chuyện tại cơ sở của khách hàng, tùy thuộc vào thỏa thuận cụ thể được thực hiện với tổ chức. Báo cáo thường sẽ bao gồm cả bản tóm tắt điều hành, được diễn giải theo các thuật ngữ chung cho quản lý cấp cao hơn và cũng là một mục tổng hợp các phát hiện vì lợi ích của nhân viên kỹ thuật. Những người kiểm tra bảo mật có thể được mong đợi sẽ cung cấp một lượng tư vấn tiếp theo nhất định, trả lời các câu hỏi trên báo cáo trong một thời gian ngắn sau khi báo cáo được gửi. Nhưng bất cứ điều gì hơn điều này thường sẽ yêu cầu một hợp đồng tư vấn đầy đủ.

Một chủ doanh nghiệp đang tìm cách thu hút những người thử nghiệm thâm nhập sẽ cần phải kiểm tra xem họ có đủ điều kiện thích hợp cho nhiệm vụ hay không. Vì đây là một ngành công nghiệp non trẻ, nên vẫn có một số hacker có đạo đức kinh nghiệm mà không có bất kỳ bằng cấp chính thức nào. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người mới tham gia vào lĩnh vực này nhận thấy rằng họ cần phải có được các chứng chỉ được công nhận như Người kiểm tra đã đăng ký CREST (hoặc Được chứng nhận), chương trình Tiger hoặc CEH (Tin tặc đạo đức được chứng nhận). Tuy nhiên, cũng như các chứng chỉ này, khách hàng sẽ cần đặt câu hỏi về mức độ kinh nghiệm của người kiểm tra thâm nhập và cả độ tin cậy của họ. Điều quan trọng là phải cảm thấy chắc chắn rằng bạn có thể tin tưởng vào sự quyết định và chuyên môn của họ, vì họ sẽ tìm cách truy cập vào các khu vực nhạy cảm trong mạng của bạn. Tuy nhiên, việc thuê một đội ngũ chuyên gia kiểm tra thâm nhập chuyên nghiệp được chứng nhận đầy đủ sẽ là một khoản đầu tư rất khôn ngoan trong việc bảo mật doanh nghiệp của bạn.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese