Sàng lọc bên bị từ chối – 7 điều bạn phải biết về quy định

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Sàng lọc bên bị từ chối – 7 điều bạn phải biết về quy định

iso

Đừng điên cuồng. Đừng mời laze. Chỉ cần tuân theo các quy tắc!

Trong thời gian qua, người ta đã nói nhiều về danh sách các bên bị từ chối, v.v. Tuy nhiên, động lực nâng cao nhận thức vẫn còn thấp ở một số khu vực. Khi các doanh nghiệp cạn kiệt thông tin về các quy tắc và quy định, thảm họa không có điểm dừng. Bên cạnh đó, những thiệt hại thảm khốc về bản chất là bền vững, đặc biệt là khi liên quan đến danh tiếng.

Là một nhà xuất khẩu, bạn phải biết cách Chính phủ Hoa Kỳ cấm giao dịch với các thực thể vô đạo đức hoặc không mong muốn được liệt kê trong danh sách các bên bị từ chối của liên bang. Mặc dù OFAC nắm giữ kho lưu trữ trung tâm của các danh sách này do một số cơ quan chính phủ quản lý, nhưng thật khó để tích lũy thông tin tổng thể cùng một lúc. Hơn nữa, việc sàng lọc bên bị từ chối không chỉ giới hạn trong danh sách BIS và OFAC.

Trong phần sau, bạn sẽ tìm hiểu về những sự thật nhất định mà bạn không thể không biết đến. Đọc để biết thêm.

1. Hướng dẫn từ các Ban của Chính phủ. Nhanh chóng là một điều cần thiết. Vì công nghệ luôn có lợi thế nên không có cách nào quay lại các phương pháp chậm hơn. Bạn có thể truy cập Internet để duyệt trang web BIS và trích xuất thông tin quan trọng. Bộ Thương mại và Kho bạc Hoa Kỳ cung cấp hướng dẫn về sàng lọc bên bị hạn chế và các chi tiết liên quan.

2. Các bước giao dịch với các đối tác thương mại. Bạn có thể kinh doanh với bất kỳ ai – cá nhân hoặc công ty. Tuy nhiên, bạn không thể đặt một cảnh tượng nghi ngờ cho tất cả mọi người. Sẽ dễ dàng hơn nếu làm theo một quy trình tiêu chuẩn với loại đánh giá “Biết người tiêu dùng của bạn”. Nó ngăn bạn giao dịch với các thực thể bị từ chối.

3. Chỉ dẫn cờ đỏ. Bạn có biết rằng đối tác của mình có thể đang kinh doanh bất hợp pháp không? Thật vậy, một số nhà xuất khẩu đã phải trả những hình phạt nặng nề vì không tuân thủ các quy định xuất khẩu của Hoa Kỳ về điều đó. Nếu có dấu hiệu cờ đỏ về một bên, hãy tuân thủ các quy trình cho một giao dịch được đề xuất. Nếu nghi ngờ, hãy tránh đối phó với chúng.

4. Danh sách quốc tế các bên bị từ chối. Không chỉ Chính phủ Hoa Kỳ, có những danh sách đảng bị từ chối từ nhiều quốc gia khác nhau. Bạn có thể nâng cao kiến ​​thức của mình về các hiệp ước và thỏa thuận quốc tế liên quan đến tương tự. Đặt ưu tiên hàng đầu của bạn vào việc cập nhật thông tin.

5. Liên lạc bí mật với BIS. Cục Công nghiệp và An ninh cho phép bạn truyền đạt bất kỳ thông tin nào về một giao dịch bất hợp pháp có thể xảy ra theo cách thức bảo mật cao. Liên hệ với Văn phòng Thực thi Xuất khẩu của BIS để biết điều tương tự.

6. Phần mềm sàng lọc bên bị từ chối. Một số công ty phần mềm đã phát triển phần mềm sàng lọc để các công ty đánh giá các đối tác thương mại của họ. Bạn có thể rút ra tài liệu tham khảo từ những điều này và tự tìm kiếm giải pháp.

7. Hệ thống sàng lọc dựa trên đám mây. Các nhà xuất khẩu quy mô nhỏ đã phải đối mặt với các vấn đề tài chính để cài đặt một hệ thống phần mềm cao cấp để sàng lọc danh sách theo dõi của các bên thương mại. Đây là lý do chính tại sao các giải pháp dựa trên đám mây được đổi mới và cung cấp để trao quyền cho các nhà xuất khẩu. Nó là hợp lý và nhanh chóng.

Trong khi lướt Internet, bạn cũng có thể tìm thấy các trường hợp thực tế liên quan đến việc vi phạm các quy định và hình phạt xuất khẩu của Hoa Kỳ.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese