Phân loại ECCN và Tuân thủ xuất khẩu: Cách thực hiện hiệu quả hơn

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Phân loại ECCN và Tuân thủ xuất khẩu: Cách thực hiện hiệu quả hơn

iso

Nhiều nhà xuất khẩu và tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ liên quan đến thương mại quốc tế nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân theo các quy định liên bang của Hoa Kỳ liên quan đến xuất khẩu hàng hóa và công nghệ.

Tuy nhiên, việc đạt được sự tuân thủ không hoàn toàn dễ dàng và suôn sẻ. Thiếu các thủ tục chính thức được soạn thảo cẩn thận với nhiều bước của một chương trình thành công, các tổ chức có thể thấy mình không tuân thủ các quy định ngay lập tức. Vì đó là vấn đề an ninh quốc gia, không ai có thể cúi đầu trước chương trình và hướng dẫn đã được viết ra và phó mặc việc tuân thủ cho số phận. Rốt cuộc, các quy định về kiểm soát xuất khẩu được đưa ra để bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia.

ECCN là gì và tại sao nó lại quan trọng?

ECCN (tức là Số phân loại kiểm soát xuất khẩu) phải được chỉ định cho hàng hóa, phần mềm và công nghệ trước khi xuất khẩu và chuyển giao chúng. ECCN cho bất kỳ sản phẩm nhất định nào được liệt kê trong các danh mục cụ thể của Danh sách kiểm soát thương mại (CCL) và có thể thay đổi dựa trên chức năng, tính năng và thông số kỹ thuật của sản phẩm. Hơn nữa, phân loại ECCN giúp xác định liệu sản phẩm hoặc công nghệ có yêu cầu giấy phép xuất khẩu hay không hoặc nếu có bất kỳ ngoại lệ giấy phép nào. Mỗi danh mục bao gồm các mục khác nhau trên CCL, nhưng các mục không được liệt kê trên CCL sẽ nhận được ECCN là “EAR99”.

Các phương pháp xác định ECCN thông thường

Làm thế nào để xác định ECCN? Chà, ba phương pháp chính là:

1. Xác định nguồn. Bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất, nhà phát triển hoặc nhà sản xuất cung cấp ECCN của mặt hàng. Vì ECCN có thể thay đổi, bạn nên đảm bảo rằng bạn có ECCN hiện tại.

2. Tự mình phân loại. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần hiểu biết kỹ thuật chuyên sâu về các tính năng, nội dung và chức năng của mặt hàng. Hơn nữa, bạn phải quen với định dạng và cấu trúc của CCL.

3. Gửi yêu cầu đến BIS. Với sự trợ giúp của CIN hoặc Mã số nhận dạng công ty và mã PIN hoặc Mã số nhận dạng cá nhân, bạn có thể gửi yêu cầu phân loại chính thức đến Bộ Thương mại – Cục Công nghiệp và An ninh (BIS).

Bước tiếp theo, bạn sẽ cần biết việc xuất khẩu sản phẩm / công nghệ có cần giấy phép xuất khẩu hay không. ECCN mà bạn đã xác định là chìa khóa cho bước tiếp theo.

Phương pháp xác định ECCN

Công nghệ đã thực sự biến đổi cách vận hành của thế giới, đặc biệt là thông qua tự động hóa, tốc độ và độ chính xác.

Đáng chú ý, các chuyên gia tư vấn tuân thủ thương mại đã giúp cuộc sống của các công ty và tổ chức trở nên dễ dàng hơn. Trên thực tế, sự phát triển của phần mềm phân loại ECCN và HTS đã giúp theo dõi nhanh chóng hoạt động của các công ty này.

Để xác định các biện pháp kiểm soát, trước tiên người ta sẽ cần phân loại hàng hóa, công nghệ hoặc phần mềm theo các quy định của EAR và ITAR. Do đó, phần mềm cho phép thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả là vô cùng hữu ích.

Gần đây, các nhà cung cấp phần mềm đã giới thiệu các giải pháp dựa trên web cho các công ty có ngân sách hạn chế không thể thuê một nhà tư vấn hoặc một chuyên gia. Được hỗ trợ bởi phần mềm dựa trên web như vậy, các nhà xuất khẩu và nhập khẩu có thể dễ dàng xác định các mặt hàng sau khi trả lời một số câu hỏi nhất định. Không chỉ vậy, kết quả phân loại được lưu trữ với mục đích lưu giữ hồ sơ. Người sử dụng phần mềm sẽ truy cập nội dung hoặc thông tin thương mại được xây dựng chi tiết dưới dạng định nghĩa, thuế suất, ghi chú đặc biệt, biểu đồ quốc gia, yêu cầu cấp phép và ngoại lệ, v.v.

Nhìn chung, các giải pháp dựa trên web tăng cường hiệu suất của một tổ chức, giúp họ tăng hiệu quả với những biến động hiếm gặp. Do đó, các doanh nghiệp sẽ không bị trì hoãn vô thời hạn đối với các tìm kiếm, thông tin liên lạc, phân loại, v.v.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese