Lịch sử của dây đai an toàn trên xe buýt

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Lịch sử của dây đai an toàn trên xe buýt

iso

Sau khi thành lập rằng việc sử dụng dây an toàn trong ô tô nâng cao sự an toàn của hành khách, các cơ quan quản lý vận tải bắt đầu áp dụng các quy tắc tương tự cho xe buýt, xe tải và xe khách. Tuy nhiên, quy tắc này không nhất thiết phải áp dụng cho xe buýt chạy trên các tuyến đường đô thị vì những xe buýt như vậy cũng phải chứa hành khách đứng. Đối với xe buýt và xe khách đi ra khỏi thành phố, thắt dây an toàn đã trở thành điều bắt buộc. Sự an toàn của việc sử dụng chúng khi đi trên đường đã được ghi rõ trong các biển báo bắt buộc được dán ở những nơi công cộng.

Lịch sử của xe buýt có thể được bắt nguồn từ những năm 1930 khi người ta phát hiện ra rằng việc sử dụng chúng trên ô tô giúp nâng cao đáng kể sự an toàn của hành khách. Trong những năm tiếp theo và cho đến nay, các quốc gia trên toàn thế giới đã xem xét vấn đề này và thông qua nhiều luật và quy định liên quan đến việc lắp đặt của họ. Chúng đã trở thành một bổ sung cần thiết trong tất cả các biến thể xe hơi mới. Vì xe buýt dễ xảy ra tai nạn đường bộ tương tự nên việc sử dụng chúng trên xe buýt cũng trở nên quan trọng.

Bất chấp các dấu hiệu bắt buộc quy định việc sử dụng chúng, trách nhiệm thuộc về hành khách. Tất cả hành khách từ 14 tuổi trở lên phải thắt dây an toàn. Đối với trẻ em dưới 13 tuổi, việc sử dụng ghế an toàn cho trẻ em được chấp nhận. Đối với những hành khách ngồi ở ghế trước của xe buýt, và những người sẽ dễ bị thương hơn trong trường hợp va chạm trực diện, tầm quan trọng của việc sử dụng chúng không thể được nhấn mạnh đủ.

Một phương thức giao thông quan trọng của xe buýt là xe buýt phổ biến ở trường. Nói một cách dễ hiểu, học sinh cần có quyền truy cập vào tất cả các tính năng an toàn. Tuy nhiên, việc sửa chữa chúng trên xe buýt đưa đến nhiều vấn đề khác.

Kỷ luật học sinh là một vấn đề lớn, vì hầu hết các trường đều có học sinh gây rối và thường xuyên bạo lực.

Tài xế xe buýt hoặc tiếp viên đi trên xe buýt có thể không đối phó được với những học sinh quậy phá như vậy. Một số hạn chế bao gồm những học sinh có hành vi xấu hoàn toàn có thể từ chối sử dụng. Một số thậm chí có thể sử dụng khóa thắt lưng như một vũ khí để gây thương tích cho các học sinh khác. Trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, liệu học sinh mất phương hướng có thể tự thoát ra nhanh chóng không?

Sau khi cân nhắc nhiều ưu và khuyết điểm, có thể nói rằng có lẽ xe buýt học sinh không cần đến chúng. Tuy nhiên, tất cả các yêu cầu an toàn khác cần thiết khi sản xuất xe buýt học sinh – chẳng hạn như tính toàn vẹn của khớp nối thân xe buýt, lối thoát hiểm, chỗ ngồi và hệ thống nhiên liệu và cấu trúc mái – phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Xe buýt nhỏ cũng sử dụng dây an toàn. Đối với ghế ngồi quay mặt về phía trước, cần có dây đai an toàn ba điểm cộng với dây đai đùi nếu không gian phía trước là bề mặt hấp thụ năng lượng. Đối với các ghế quay mặt về phía sau, đai đùi phải được cố định. Để đảm bảo tất cả các quy định trên được tuân thủ, các biển báo bắt buộc cần phải được treo ở tất cả các bến xe và những nơi công cộng khác có liên quan.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese