Làm thế nào để một doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi môi trường?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Làm thế nào để một doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi môi trường?

iso

Mặc dù sống trong một thế giới công nghệ cao, nhưng không ai bỏ qua tác động môi trường đối với một doanh nghiệp. Từ các địa điểm nghiên cứu công nghiệp hóa đến công viên nước và nhà hát ngoài trời, tất cả các doanh nghiệp này phải nhận thức được các yếu tố tự nhiên có thể ảnh hưởng đến hoạt động của họ. Hiểu được rủi ro và quản lý các hoạt động cho phù hợp là điều mà mọi công ty nên làm. Việc tuân thủ ISO 14001 EMS sẽ đảm bảo rằng công ty sẵn sàng giảm thiểu tác động tiêu cực của các yếu tố tự nhiên đã và sẽ có thể tối đa hóa sản xuất, chu kỳ lao động và sẽ thu được lợi tức đầu tư lớn hơn. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem thiên nhiên ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào.

Các mối nguy tự nhiên đe dọa nghiêm trọng đến bất kỳ doanh nghiệp nào. Đặt các tòa nhà văn phòng hoặc cơ sở công nghiệp ở những khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy, động đất, bão, lũ lụt hoặc các sự kiện tương tự khác sẽ là một sai lầm lớn. Không chỉ người lao động sẽ phải chịu các tình huống nguy hiểm đến tính mạng mà còn, chi phí bảo hiểm tài sản sẽ rất cao. Đây là lý do tại sao điều đầu tiên khi lập kế hoạch mở một địa điểm kinh doanh mới là đảm bảo rằng địa điểm đó an toàn và không bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng cực đoan thường xuyên.

Đôi khi các doanh nghiệp là những người gây ra các vấn đề về môi trường, mà ngược lại, mang lại những tác động tiêu cực. Chúng ta đang nói về chất thải do các nhà máy và các công trình công nghiệp khác tạo ra. Có nhiều luật cấm bán phụ phẩm ra ngoài trời. Không tôn trọng luật pháp sẽ không chỉ dẫn đến hậu quả pháp lý mà còn tạo ra những điều kiện làm việc khó chịu. Làm việc gần các chất thải độc hại bị rò rỉ hoặc các chất có mùi chắc chắn sẽ sửa đổi hành vi của bất kỳ công nhân nào. Kết quả chung là sẽ làm giảm năng suất và có nhiều nguy cơ bị kiện bởi chính quyền hoặc người lao động.

Khi một doanh nghiệp phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên của một khu vực, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp một chút. Trước tiên, nó phụ thuộc vào tài nguyên được sử dụng, chủ yếu là nó có thể được tái tạo hay không. Hoàn toàn khác khi làm việc với vàng, bạc hoặc than, những thứ sẽ cạn kiệt, cuối cùng và có một câu chuyện hoàn toàn khác khi làm việc với cây hoặc cá, chẳng hạn như cá hồi, có thể tái sinh (nếu có giống hoặc quản lý giống thích hợp ).

Một khía cạnh khác, thường bị bỏ qua, là động vật hoang dã. Hệ động vật cụ thể của một khu vực có thể có tác động bất ngờ lớn đến hoạt động kinh doanh. Ví dụ, loài gặm nhấm có thể nhai tất cả các loại dây cáp và tạo ra những tình huống thực sự nguy hiểm. Và những kẻ săn mồi hoang dã thậm chí có thể đe dọa nghiêm trọng đến công nhân của công ty. Đây là lý do tại sao bản chất không được bỏ qua khi giám sát hoạt động kinh doanh.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese