Kiểm toán xã hội – Các nhà cung cấp của bạn có tuân thủ không?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Kiểm toán xã hội – Các nhà cung cấp của bạn có tuân thủ không?

iso

Kinh doanh ở các quốc gia đang phát triển chỉ vì một mối quan tâm tài chính thuần túy là chưa đủ, khách hàng yêu cầu nhiều hơn đối với đồng đô la của họ mỗi ngày, điều đó đúng nhưng họ cũng mong muốn hàng hóa của họ được sản xuất theo cách có đạo đức.

Một số tên tuổi lớn nhất trong ngành kinh doanh như Monsoon, Nike và Gap đều đã bị tổn hại danh tiếng khi bị cáo buộc sử dụng lao động trẻ em. Monsoon đặc biệt nhận thấy những tiết lộ này đặc biệt gây tổn hại vì công ty nổi tiếng là có chính sách đạo đức nhất về đường cao tốc ở Anh và đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng chuỗi cung ứng của họ không có những vấn đề như thế này.

Các nhà bán lẻ khác đã thấy mình xấu hổ trước điều kiện sống và làm việc mà những người lao động thuê lại theo hợp đồng của họ. Những câu chuyện về mức lương nô lệ, kết hợp với các cơ sở ăn ở và vệ sinh không thể chấp nhận được và tệ hơn trong một số trường hợp người lao động bị đánh đập hoặc bị trói. các máy trạm của họ đều có thể làm hỏng danh tiếng của một thương hiệu.

Với việc các tổ chức như “Labour Behind the Label” của Vương quốc Anh đang tích cực tìm cách quảng bá và làm xấu hổ các công ty sử dụng nhà thầu phụ không đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức cao, mọi doanh nghiệp có trách nhiệm với khách hàng của mình để đảm bảo rằng sản xuất thuê ngoài của họ đạt tiêu chuẩn cao hơn.

Đừng quên mặt khác, các vấn đề môi trường là ưu tiên hàng đầu của khách hàng với sự nóng lên toàn cầu chắc chắn hiện đang là vấn đề chính và ngày càng nhiều người tiêu dùng yêu cầu các tiêu chuẩn cao về thân thiện với môi trường từ chuỗi cung ứng.

Ngay cả những công ty lớn nhất cũng có thể thấy mình là chủ đề của các chiến dịch và chế giễu khi họ xâm phạm môi trường – một công ty cola lớn nhận thấy mình là chủ đề không chỉ của một chiến dịch địa phương ở Ấn Độ mà còn là chủ đề được đón nhận và bán chạy dưới hình thức Mark Thomas ‘”Belching out the Devil” sau khi mực nước ngầm tại địa phương bị rút cạn nhằm cố gắng sản xuất các sản phẩm rẻ hơn tại địa phương nhằm giảm chi phí nhập khẩu và vận chuyển.

Các nhà báo và giới truyền thông yêu câu chuyện của các công ty phi đạo đức; công chúng có một sự thèm ăn không bao giờ ngừng đối với những câu chuyện “thất sủng” về tham nhũng và tham lam. Đáng buồn thay, trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp ở phía tiếp nhận có các chính sách đạo đức và cố gắng loại bỏ các vấn đề như lao động trẻ em, tiền lương nô lệ và ô nhiễm môi trường khỏi chuỗi cung ứng của họ, mặc dù nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát để làm điều đó một cách hiệu quả.

Một phần của vấn đề là ở các nước đang phát triển, áp lực thường xuyên phải giảm chi phí để duy trì tính cạnh tranh và điều này dẫn đến việc các chủ nhà máy và nhà quản lý sản xuất phải đi tắt đón đầu để cố gắng giữ chân và duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Công ty hợp đồng phụ cũng khó tiến hành điều tra các tổ chức này vì hoạt động kinh doanh của họ ở một quốc gia khác, một nền văn hóa khác và diễn ra bằng một ngôn ngữ khác.

Kiến thức địa phương là chìa khóa cho khả năng khám phá các hành vi đạo đức và môi trường của bất kỳ nhà cung cấp nào, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ địa phương cũng là yếu tố bắt buộc. Tại Trung Quốc, vào tuần này (tháng 12 năm 2010), một chủ nhà máy đã bị cáo buộc mua những người lớn bị thiểu năng trí tuệ từ một nhà chăm sóc, sau đó giữ họ trong tình trạng không giống con người và buộc họ làm việc 20 giờ một ngày. Các doanh nghiệp phải học cách tự bảo vệ mình khỏi việc liên kết thương hiệu của họ với những câu chuyện này.

Kiểm toán tuân thủ xã hội là bước đầu tiên trong việc giải quyết và ngăn ngừa các vấn đề trong chuỗi cung ứng, thông thường một doanh nghiệp muốn thuê ngoài Trung Quốc (hoặc Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, v.v.) sẽ cố gắng và xác định đạo đức của một đối tác tiềm năng và nhận được một số hình thức bảo đảm bằng văn bản cho hiệu quả đó. Thông thường, tốt hơn hết là bạn nên làm việc với một công ty kiểm toán địa phương, tốt hơn là với ban quản lý và thanh tra phương Tây, để xác định tình trạng thực sự trước khi tiếp tục.

Đối tác đó nên sử dụng đội kiểm tra đủ tiêu chuẩn SA8000; SA8000 là tiêu chuẩn toàn cầu về tuân thủ xã hội và được cung cấp bởi Social Accountability International. Họ phải cung cấp một báo cáo kiểm toán đầy đủ về:

  • Đánh giá mức độ tuân thủ đầy đủ của bất kỳ cơ sở nào họ đến thăm
  • Xác định và giải quyết tất cả các lĩnh vực cần quan tâm và không tuân thủ trước khi thực hiện bất kỳ cam kết hợp đồng nào về việc thuê ngoài
  • Một kế hoạch đào tạo cho quản lý nhà máy và nhân viên khi thích hợp để đảm bảo rằng họ có thể quản lý và thực hiện kế hoạch điều chỉnh
  • Theo dõi kế hoạch, bao gồm chi tiết về các cuộc đánh giá bổ sung, liên lạc thường xuyên và báo cáo tiến độ để đảm bảo rằng các hành động khắc phục thực sự được tiến hành
  • Kiểm toán trong tương lai, không đủ để kiểm toán một lần. Các thay đổi có thể được thực hiện và sau đó bị loại bỏ trong một khoảng thời gian do nhà máy cố gắng cắt giảm các góc hoặc tiết kiệm thêm chi phí.

Với nhóm kiểm toán phù hợp, bạn có thể bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi những tiết lộ có khả năng gây tổn hại và thương hiệu của bạn không bị liên kết với những phương pháp tồi tệ nhất gây thiệt hại cho cả con người và môi trường.

Gia công ở những nơi như Trung Quốc là một cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm tiền và tăng khả năng sinh lời của bạn, nhưng bạn không muốn lãng phí cơ hội đó vì bị liên kết với chế độ nô lệ, lao động trẻ em hoặc tàn phá môi trường. Kiểm toán Tuân thủ Xã hội đảm bảo rằng bạn sẽ không.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese