Không có nghĩa là Không (Có thể)

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Không có nghĩa là Không (Có thể)

iso

Trong cuốn sách “Những kẻ ngoại lai”, tác giả Malcolm Gladwell nói rằng phải mất khoảng 10.000 giờ để đạt được thành thạo trong một lĩnh vực. Với luật sư, bạn phải hỏi “Chúng ta đang nói về số giờ có thể lập hóa đơn?” Nếu đúng như vậy, khả năng thành thạo có thể đạt được trong một tháng! Tôi đùa đấy. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết bí mật nhỏ về việc trở nên giỏi một thứ gì đó: rất nhiều công việc khó khăn trong nhiều năm. Không có đường tắt. Không có phép thuật. Hay như Samuel Goldwyn đã nói “Tôi càng làm việc chăm chỉ, thì tôi càng may mắn.”

Khi nói đến các lĩnh vực pháp luật điều chỉnh năng động, như luật chăm sóc sức khỏe, phân tích pháp lý là duy nhất. Luật thay đổi và luôn được giải thích. Những gì đã từng có vẻ rõ ràng vào một ngày nọ, dường như ít rõ ràng hơn vào một ngày khác. Những gì các cơ quan quản lý đã bỏ qua trong quá khứ trở thành ưu tiên ngày nay, với tất cả các loại quy định và hoạt động làm rõ. Đó là bản chất của nhiều lĩnh vực luật bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chính sách công, đặc biệt là khi việc thực thi quy định là một ưu tiên được nêu rõ, cũng như trong lĩnh vực y tế.

Với những áp lực đặc biệt này, các luật sư thường xuyên làm việc trong lĩnh vực luật chăm sóc sức khỏe phát triển theo thời gian một khả năng độc đáo để phân tích các lựa chọn và rủi ro. Phân tích của họ không phải là “trắng đen” vì bản chất của các quy định mà họ giải quyết liên tục được phát triển, thay đổi, diễn giải và diễn giải lại. Họ có thể dành nhiều thời gian hơn để giúp khách hàng điều hướng trong “vùng xám” hơn các luật sư khác, điều này đi ngược lại bản chất của bản thân một luật sư, tức là tránh rủi ro! Kinh nghiệm chuyên sâu hơn trong thời gian dài sẽ phục vụ tốt cho khách hàng vì những luật sư này cũng đánh giá cao các xu hướng và chu kỳ. Hiệu quả thực sự là luật sư chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm không chỉ trở nên giỏi trong việc xác định luật hiện hành và cách hiểu của các cơ quan quản lý về luật, mà còn giỏi trong việc xác định các lựa chọn và rủi ro liên quan đến mỗi lựa chọn. Họ có thể tập trung vào một điều khoản hoặc khái niệm cụ thể, áp dụng nó trong bối cảnh rộng và sau đó phân tích tình huống của khách hàng dựa trên bối cảnh của các vấn đề hẹp và các vấn đề rộng hơn. Câu trả lời của luật sư chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm thường không phải là “Bạn không thể làm điều đó”, mà là “Hãy để tôi giúp bạn xác định những gì bạn có thể làm và rủi ro của mỗi lựa chọn là gì.”

Vì vậy, khách hàng chăm sóc sức khỏe nên tìm kiếm những gì khi thuê một luật sư liên quan đến bất kỳ điều gì liên quan đến chăm sóc sức khỏe hoặc kinh doanh chăm sóc sức khỏe?

1. Kinh nghiệm. Khách hàng nên hỏi những điều như-

a. Bạn đã dành bao nhiêu năm để hành nghề luật chăm sóc sức khỏe?

b. Bạn đại diện cho loại khách hàng nào?

c. Bao nhiêu thời gian của bạn trong quá khứ [year, five years] bạn có tận tâm tư vấn cho khách hàng chăm sóc sức khỏe về các vấn đề luật chăm sóc sức khỏe cụ thể không?

d. Bao nhiêu lần trong quá khứ [year, five years] bạn đã tư vấn cho khách hàng về vấn đề tôi đang cân nhắc thuê bạn giúp tôi chưa?

e. Bạn có được Hội đồng Quản trị chứng nhận bởi Florida Bar là chuyên gia về Luật chăm sóc sức khỏe không?

2. Trung thực. Khách hàng tiềm năng nên hỏi “Nếu bạn không cảm thấy thành thạo 100% với một vấn đề liên quan đến vấn đề mà tôi có thắc mắc, bạn có thể giới thiệu tôi với một người có kinh nghiệm đó không hay thay vào đó bạn sẽ tự mình tìm hiểu xem?”

3. Sự rõ ràng. Khách hàng tiềm năng nên tìm hiểu cách tính phí của luật sư. Phí theo giờ chỉ là một biện pháp. Vào cuối ngày, khách hàng nên hỏi khách hàng sẽ phải trả bao nhiêu (hoặc trong một phạm vi phí nhất định) để có được những gì khách hàng cần. Ngoài ra, khách hàng tiềm năng phải yêu cầu được thông báo (và chấp thuận) nếu cần phải làm bất cứ điều gì có thể dẫn đến các khoản phí cao hơn dự kiến.

Công bằng mà nói, việc thuê một luật sư phức tạp hơn mà có vẻ như đọc được điều này. Kinh nghiệm là điều cần thiết, nhưng nó không phải là tất cả. Việc thu hút một luật sư thực sự có kinh nghiệm sẽ không gọi lại cho bạn hoặc một cuộc gọi mà bạn không thích cá nhân bạn có ích lợi gì? Và khách hàng cần hiểu rằng kinh nghiệm không có nghĩa là các luật sư có kinh nghiệm hiểu những điều giống nhau theo cùng một cách. Không có gì! Các luật sư chăm sóc sức khỏe tốt nhất thường không đồng ý về ý nghĩa của luật và cách chúng áp dụng cho các tình huống khác nhau. Nhưng tất cả họ đều có bề dày kiến ​​thức và nhiều năm kinh nghiệm để có thể hiểu được sự phức tạp và áp dụng nó mà không nhảy theo kiểu “không”.

Thực hành luật không có đầy đủ các nhà chung chung. Nó có đầy đủ các bác sĩ chuyên khoa, giống như y học vậy. Mặc dù một bác sĩ được cấp phép hợp pháp có thể tiến hành phẫu thuật đầu gối một cách hợp pháp cũng như họ có thể tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể, nhưng một bác sĩ chuyên khoa thận sẽ là một kẻ ngốc khi làm điều đó. Và một bệnh nhân không làm công việc chân để biết sự khác biệt là ngu ngốc khi không làm như vậy.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese