Không có giải pháp sinh thái nào để khai thác dải phốt phát?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Không có giải pháp sinh thái nào để khai thác dải phốt phát?

iso

Hầu hết mọi người trên khắp Hoa Kỳ đều không biết đến hoạt động khai thác mỏ dải Thung lũng sông Hòa bình ở trung tâm Florida. Các gia đình sống ở trung tâm Florida nói chung không biết về sự tàn phá của ngành khai thác dải phốt phát ở các quận xung quanh. Hầu hết mọi người không biết về các tác động môi trường nghiêm trọng do khai thác dải, trong trường hợp này là đá phốt phát. Đá phốt phát được di chuyển khỏi bề mặt đất xuống khoảng một trăm bộ. Những cỗ máy khổng lồ được gọi là đường kéo dải đất. Các đường kéo loại bỏ trái đất theo các mẫu cụ thể để đạt hiệu quả cao hơn. Đường kéo loại bỏ hoàn toàn cảnh quan bao gồm suối, sông, đầu nguồn, mực nước ngầm, tầng chứa nước và suối. Lực cản không ngừng phá hủy mọi sự sống trong các hố khai thác để lấy đá phốt phát có giá trị mà nó tìm kiếm.

Những người đề xuất khai thác phốt phát sử dụng cải tạo đất (1) như một cụm từ chung trong khi các đối thủ khai thác phốt phát sử dụng những thiệt hại không thể khắc phục được về cảnh quan sinh thái làm cụm từ chung của họ. Ai chọn để tin rằng đang thẳng thắn liên quan đến việc khai thác cảnh quan bị xáo trộn nghiêm trọng đã cạn kiệt phốt phát? Tại địa phương, các thương mại công nghiệp pro-phốt phát tự hào rằng việc cải tạo các vùng đất sau khai thác bị xáo trộn nghiêm trọng là một thành công hoàn toàn. Tuy nhiên, chính những hố mỏ bỏ hoang mà tôi thường lui tới gần Brandon, FL khi còn trẻ vào đầu những năm 1970 vẫn chưa được khai hoang. Công dân của Florida không có đủ nguồn lực để nâng cao nhận thức bằng các quảng cáo minh họa cho sự hủy hoại môi trường không thể phục hồi của ngành công nghiệp phốt phát.

Hãy để tôi được rõ ràng; người ta nên nhận thấy rằng cả hai bên của “sự khác biệt về quan điểm” này không chơi ở cùng một “cấp độ”. Theo “cấp độ”, tôi nói về ảnh hưởng chính trị dựa trên lợi ích tài chính liên quan đến việc hai bên có mâu thuẫn. Ví dụ, ngành công nghiệp phốt phát ở Florida tài trợ hàng trăm nghìn đô la hàng năm cho các đảng chính trị của cả cộng hòa và dân chủ. Ngược lại, các công dân trung tâm Florida không thể đủ khả năng cạnh tranh với số tiền đã chi (quyên góp) cho các lợi ích có động cơ chính trị.

Điều thú vị là ngành công nghiệp phốt phát của Florida sở hữu đủ đất ở Florida để bao phủ cả bang Rhode Island. Đó là, các ngành công nghiệp phốt giữ hàng trăm dặm vuông của khu vực hệ sinh thái nhạy cảm tất cả mua sắm thông qua sự quan tâm chính trị để trục lợi tài chính. Florida quy chế cảnh quan được khai hoang phải phục vụ mục đích ban đầu; đó là một phần của hệ sinh thái hoàn chỉnh được khôi phục về các điều kiện trước khi khai thác. Ngành công nghiệp tuyên bố các vùng đất khai hoang được tái hòa nhập với cảnh quan thiên nhiên xung quanh và phục hồi các mô hình cống ban đầu cho điều kiện trước khi khai thác.

Các đạo luật của Florida yêu cầu ngành công nghiệp phốt phát trả lại các vùng đất đã khai thác để “sử dụng có lợi”. “Sử dụng có lợi” được định nghĩa là – tối đa hóa các lợi ích xã hội, kinh tế và sinh thái, mang lại chất lượng cuộc sống và việc làm bền vững cho cộng đồng địa phương và tối đa hóa việc bảo vệ môi trường. Theo định nghĩa, cảnh quan khai thác ở trung tâm Florida không được phục hồi về điều kiện “sử dụng có lợi”, những người phản đối ngành công nghiệp phốt phát của Florida nói. Trong khi những người ủng hộ khai thác phốt phát nói, các quan chức ngành công nghiệp phốt phát và các chính trị gia của Florida cho thấy các dự án cải tạo của họ là khôi phục cảnh quan để “sử dụng có lợi”.

Thật không may, ngành công nghiệp phốt phát của Florida và các chính trị gia không nói toàn bộ sự thật về việc cải tạo đất khai thác. Định nghĩa “sử dụng có lợi” đang được sử dụng theo kinh nghiệm ngày nay, phù hợp với những người ủng hộ ngành công nghiệp phốt phát. Các khu đất khai hoang đã được khai hoang được bán để làm thổ cư và hiện đang được dân cư. Những khu dân cư này được xây dựng trên những vùng đất khai hoang ở Lakeland, FL có tác động xấu đến sức khỏe con người. Theo báo cáo của EPA, mọi người đang trở nên ốm yếu khi sống trên đất khai hoang có lượng phát thải rađi cao hơn mức được chấp nhận, là 5 đến 7 picoco, dựa trên báo cáo của EPA.

Công chúng không được thông báo về việc không thể khôi phục cảnh quan về tình trạng ban đầu. Mỗi khu đất khai hoang đã được quan sát theo thời gian được báo cáo cho thấy cảnh quan khu mỏ khai hoang kết hợp đất nén không hoạt động hiệu quả như đất ban đầu. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo rằng đất nén chặt ở những vùng đất khai hoang đã được khai hoang không cho phép nước thấm vào là điều cần thiết ở miền trung Florida. Đất nén làm giảm khả năng di chuyển của nước (2), giảm sự xâm nhập của rễ thực vật và tăng dòng chảy, tất cả đều gây bất lợi cho việc trồng một cảnh quan mới từ các vùng đất được khai thác theo dải. Đất bị nén chặt cũng cản trở giun đất, côn trùng và động vật nhỏ thông khí vì đất quá chặt không thể đào hang hoặc hình thành ổ của giun và côn trùng.

Các loại đất khai hoang của ngành công nghiệp phốt phát của Florida hiện được biết là có các nguyên tố phóng xạ cao hơn bình thường mà các loại cây lương thực trồng trên đất khai hoang đã hấp thụ. Điều thú vị là, Viện Nghiên cứu Phốt phát Florida (FIPR) tuyên bố rằng độ phóng xạ trong nông nghiệp được hấp thụ cao, nhưng không đủ để gây ra lo ngại. Nhiều chất gây ô nhiễm, bao gồm các nguyên tố phóng xạ như 226-Radium, có thể được cây trồng hấp thụ và xâm nhập vào chuỗi thức ăn. FIPR kết luận rằng nồng độ phóng xạ tăng lên trong cây trồng và gia súc khi được trồng trên các vùng đất khai thác phốt phát khai hoang.

Các công dân lo lắng nên liên hệ với các quan chức được bầu của họ và cho họ biết các hoạt động của ngành công nghiệp phốt phát ở Florida là không thể chấp nhận được vì phúc lợi và cuộc sống của con người đang bị đe dọa.

Tài liệu tham khảo

1. Thiên đường tốt và thật mất | The Economist. Kinh tế học com

2. Tác động môi trường tiềm năng của việc khai thác, ncbi.nlm.nih gov


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese