Khai thác phốt phát Florida trên các vùng đất có chủ quyền

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Khai thác phốt phát Florida trên các vùng đất có chủ quyền

iso

Kể từ đầu thế kỷ 20, ngành công nghiệp phốt phát đã mua những vùng đất rộng lớn ở phía tây trung tâm Florida, bao gồm cả thượng nguồn sông Peace. Ngành công nghiệp phốt phát của Florida đang khai thác ở lưu vực sông Hòa bình, cũng bao gồm các “vùng đất thuộc chủ quyền”. Các cơ quan nhà nước của Florida bị buộc tội “cho phép” ngành công nghiệp phốt phát khai thác mỏ ở khu vực sông Hòa bình có thể đang làm điều đó bất hợp pháp dựa trên Học thuyết Niềm tin Công cộng (3). Các vùng đất có chủ quyền được công khai rõ ràng ở Florida và không thể bị thay đổi theo bất kỳ cách nào làm gián đoạn các quá trình tự nhiên.

Phần lớn cảnh quan phía tây trung tâm Florida bao gồm các vùng đất thấp và đầm lầy. Tòa án cao nhất của Florida về mặt lịch sử ra phán quyết chống lại các tuyên bố về “hành động đầm lầy” và tuyên bố về “vùng đất tràn” ở lưu vực sông Hòa bình vì sông Hòa bình được định nghĩa là “đường thủy có thể điều hướng”. Lập luận của Tòa án Tối cao Florida chống lại các hành vi đầm lầy và các vùng đất tràn dựa trên Học thuyết Niềm tin Công cộng của Florida. Tòa án đề cập đến Học thuyết Niềm tin Công cộng trong các trường hợp bao gồm cả vùng đầm lầy, vùng đất trũng và vùng đất ngập lụt.

Tòa đưa ra “ví dụ về các vùng đất có chủ quyền”. Chúng có thể là những bờ biển nông ngập nước trong mùa mưa và thấp hơn ranh giới nước cao bao quanh tất cả các vùng nước được đề cập (hồ, sông) và được coi là “vùng đất chủ quyền” theo định nghĩa dựa trên Học thuyết Niềm tin Công cộng. Các phán quyết của Tòa án cũng phản ánh các vùng đất ven sông ở những nơi xa nhất của tuyến đường thủy. Tòa giải thích các khu vực không phải lúc nào cũng ngập nước ở rìa ngoài của đường thủy vẫn là vùng ven sông về bản chất và trên thực tế là vùng đất thuộc chủ quyền vì chúng nằm dưới các vết nước cao của vùng nước được đề cập. Trong trường hợp này, vùng nước được đề cập là sông Hòa bình và đầu nguồn.

Trong các trường hợp được Tòa án Tối cao Florida xét xử liên quan đến các vùng đất thuộc chủ quyền; Tòa bác bỏ tất cả các khiếu nại về hành vi đối với các tài sản trên các tuyến đường thủy và vùng đất ven sông liên quan hoặc “vùng đất có chủ quyền”. Tòa bác bỏ các chứng thư tài sản này khi các cơ quan liên quan đến việc bán đất không có quyền “chuyển tải các vùng đất có chủ quyền”, dựa trên Học thuyết Tin cậy Công cộng, một học thuyết hiến pháp. Có nghĩa là những vùng đất rộng lớn được bán cho ngành công nghiệp phốt phát có thể không hợp pháp để bán vì “những” vùng đất rộng lớn này ở phía tây trung tâm Florida là “vùng đất thuộc chủ quyền” dựa trên lưu vực sông Hòa bình và Học thuyết Công cộng.

Định nghĩa về các vùng đất thuộc chủ quyền là những vùng đất nằm bên dưới các vùng nước có thể điều hướng được. Quyền sở hữu các vùng đất thuộc chủ quyền không dựa trên mô tả pháp lý, mà dựa trên bản chất của vùng nước được đề cập. Các tuyến đường thủy có thể điều hướng được xác định bởi các đặc điểm tự nhiên của vùng nước, không phải theo bất kỳ hồ sơ nào về hành động hoặc hiệu giá tất cả đều được thảo luận trong Học thuyết Niềm tin Công cộng. Các tuyến đường thủy có thể điều hướng của Florida được thiết lập rõ ràng bởi Học thuyết Niềm tin Công cộng và các phán quyết của Tòa án Tối cao Florida về chủ đề này.

Lưu vực sông Peace được biết đến là một “thủy vực” có thể điều hướng công cộng ở phía tây trung tâm Florida. Ở những khu vực có cảnh quan bằng phẳng, phần lớn các vùng nước này không có vị trí cố định được đánh dấu trên mặt đất cho các vân nước cao và thấp vì các vân nước có bản chất là di động. Về mặt lịch sử, chúng thay đổi dần dần, phản ứng với các quá trình tự nhiên như xói mòn hoặc bồi tụ (tích tụ). Trong trường hợp khó xác định chính xác mực nước cao hay thấp, do nguyên nhân tự nhiên, Tòa án Tối cao Florida đã phán quyết loại cảnh quan này là ven sông (công cộng) trong tự nhiên hoặc vùng đất thuộc chủ quyền.

Đường kéo phốt phát hùng hậu là thủ phạm, làm thay đổi hoặc loại bỏ nghiêm trọng các tuyến đường thủy có thể điều hướng và các vùng đất thuộc chủ quyền ở các hoạt động khai thác dải phía tây trung tâm Florida. Các nhà khai thác được chỉ dẫn bởi các nhà quản lý hoạt động để loại bỏ tất cả các con đường của họ để tiếp cận quặng phốt phát có giá trị ngay bên dưới “vùng đất thuộc chủ quyền” và vùng nước “có thể đi lại được”.

Nhiều vùng đất lớn được bán cho ngành công nghiệp phốt phát ở tây-trung Florida giữ các tuyến đường thủy có thể đi lại được và các vùng đất thuộc chủ quyền. Điều này không có gì bí mật; tất cả các hoạt động khai thác ở phía tây trung tâm Florida có thể được nhìn thấy từ Google © Maps. Tuy nhiên, tài sản có thể đã được vận chuyển bất hợp pháp. Các Peace River rừng đầu nguồn bìa gần 2500 dặm vuông. Đầu nguồn của sông Upper Peace bao gồm các cơ sở sản xuất phốt phát Bartow, Mulberry và, Pinecrest, FL. (2) Các cơ sở phốt phát ở Bartow và Mulberry là hai trong số các cơ sở khai thác dải lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Rất có thể ngành công nghiệp phốt phát của Florida có tác động tiêu cực (1) đến lưu vực sông Hòa bình vì các cơ sở sản xuất nằm trong ranh giới của lưu vực sông Hòa bình. Trong lịch sử, các cơ sở ở Mulberry và Bartow gây ra các tác động môi trường nghiêm trọng dựa trên hàng tỷ gallon phụ phẩm thải độc tố cao được “thải ra” theo thời gian từ mỗi cơ sở.

Có thể là “không thể” cho ngành công nghiệp phốt phát của Florida “không” để có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến lưu vực sông Hòa bình. Những điểm cụ thể được đề cập chống lại ngành công nghiệp phốt phát đang gây tranh cãi nếu không muốn nói là vô tình là bất hợp pháp dựa trên Học thuyết Niềm tin Công cộng và học thuyết “vùng đất chủ quyền”. Tuy nhiên, sự thiếu hiểu biết không phải là cái cớ để vi phạm pháp luật.

Tài liệu tham khảo

1. Xem xét Phân tích Kinh tế Cuối cùng của EPA … – nap.edu/read/13376/chapter/3.

2. Thông tin khai thác phốt phát bổ sung. – mymanatee.org/home/go Government/dep domains/parks-and-recreation/natural-resources/enosystemal-protection/osystem-services/phosphate-osystem-overview/additional-phosphate-osystem-information.HTML.

3. Học thuyết Niềm tin Công cộng: Bảo vệ Lịch sử cho Điều hướng có thể điều hướng của Florida … – floridabar.org/divcom/jn/jnjournal01.nsf/Author/8D98D298C0060C0785256B110050FFB7.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese