ISO / TS 16949 – Nền tảng của các ngành cung cấp ô tô thành công

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. ISO / TS 16949 – Nền tảng của các ngành cung cấp ô tô thành công

Updated: 04/09/2021 by ISO QUỐC TẾ

isored - ISO / TS 16949 - Nền tảng của các ngành cung cấp ô tô thành công

Ngành công nghiệp ô tô tỷ đô đang phát triển nhanh chóng do nhu cầu và dân số ngày càng tăng. Tất nhiên, giống như các ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp này cũng cần tuân thủ tiêu chuẩn quản lý chất lượng để hoạt động trơn tru. Các tổ chức cung cấp ô tô sản xuất các bộ phận và phụ tùng, vật liệu gia công, cụm phụ, v.v., cũng như các nhà cung cấp dịch vụ cho các địa điểm sản xuất OEM cần phải tuân thủ tiêu chuẩn quản lý này.

Được tạo ra bởi IATF (Lực lượng Đặc nhiệm Ô tô Quốc tế) và ủy ban kỹ thuật của ISO, TS16949 là một công cụ quản lý chất lượng tập trung vào việc cải tiến liên tục bằng cách giảm thiểu các biến thể và lãng phí trong chuỗi cung ứng.

Các nguyên tắc TS 16949 được áp dụng trong suốt quá trình quản lý chuỗi cung ứng trong các tổ chức thuộc lĩnh vực ô tô. Nó cũng áp dụng cho các chức năng như thiết kế và phát triển, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ các bộ phận ô tô và các bộ phận liên quan. Dựa trên tiêu chuẩn ISO 9001, TS 16949 nhằm mục đích hệ thống hóa các quy định cụ thể của quốc gia về QMS (Hệ thống quản lý chất lượng). Vì OEM đã yêu cầu nhiều nhà cung cấp xây dựng và chứng nhận QMS của họ phù hợp với các quy tắc và quy định cụ thể cho các tổ chức quốc gia của họ như VDA của Đức, AIAG của Bắc Mỹ, AVSQ của Ý, FIEV của Pháp và SMMT của Anh, nên sự cấp thiết để hài hòa do đó đã được tăng tốc.

Làm thế nào các tổ chức này có thể hưởng lợi từ việc đăng ký TS 16949?

1) Cải tiến liên tục: Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của việc được chứng nhận TS 16949 chắc chắn là sự cải tiến liên tục cũng như giao tiếp thông qua phương pháp tiếp cận quy trình.

2) Sự tín nhiệm: Giá trị thị trường của bạn được nâng cao khi bạn được coi là một tổ chức nhận thức, hiểu rõ và cam kết thực hiện các thực hành tượng trưng cho chất lượng trong mọi hành động và không bao giờ chỉ dừng lại ở mức trung bình.

3) Chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm được nâng cao cũng như cải thiện việc giao hàng đúng hạn.

4) Cung cấp lợi thế cạnh tranh bằng cách đặt doanh nghiệp của bạn vào loại doanh nghiệp ưu tú.

5) Chú trọng hơn đến nỗ lực cải tiến chất lượng của các nhà cung cấp.

6) Khi các yêu cầu cụ thể của khách hàng được đáp ứng, quá trình đánh giá TS 16949 tuân thủ các nhiệm vụ ô tô của các thành viên IATF trên toàn cầu.

7) Cắt giảm nhu cầu đăng ký của bên thứ ba trên cơ sở địa lý.

8) Trong các chuyến giám sát thường xuyên, cơ quan đăng ký được IATF phê duyệt cho TS 16949 cho phép các tổ chức tự động nâng cấp từ QS-9000, VDA 6.1, v.v.

9) Hiệu quả đánh giá nhất quán: Vì các đánh giá viên của TS 16949 cần phải trải qua các biện pháp đào tạo, kiểm tra và đánh giá lại toàn diện để đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về trình độ, nên tổ chức của bạn có thể yên tâm đã trải qua một quy trình đánh giá chất lượng nhất quán.

10) Tiết kiệm chi phí: Sự không phù hợp trong sản phẩm có thể được giảm thiểu đáng kể với chứng nhận TS 16949. Xét cho cùng, phòng ngừa luôn tốn ít thời gian và tiền bạc hơn phát hiện.

Kết luận: Hơn 1/3 các nhà sản xuất ô tô hiện tại trên toàn cầu đã tuân thủ các điều khoản và quy định của TS 16949. Các con số đang tăng dần lên tương ứng với nhận thức về nhiều lợi ích gắn liền với nó.

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

GIỚI THIỆU

Văn Phòng Chứng Nhận Kiểm Soát Chất Lượng ISO Quốc Tế

Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một trong những tổ chức uy tín nhất  hợp tác với các tổ chức chứng nhận quốc tế trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là tuân thủ đầy đủ các quy tắc công nhận quốc tế.

Công ty chúng tôi, được thành lập dưới sự lãnh đạo của các nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức trong các công ty giám sát và chứng nhận uy tín quốc tế và quốc gia.

Các tiêu chuẩn chứng nhận hệ thống như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, OHSAS 18000, ISO 27001, ISO 20000, ISO 37001, ISO 45001, ISO 50001, SA 8000, HACCP, GMP, FSSC 22000, IATF 16949 ….v…v…v…

Chứng nhận được công nhận toàn cầu bỏi tổ chức International Accreditation Service  IAS ( Hoa Kỳ )International Accreditation Forum ( IAF )

iso certificate slidebar - ISO / TS 16949 - Nền tảng của các ngành cung cấp ô tô thành công
  iaf certsearch   FDA   Tài liệu tiêu chuẩn quốc tế   Tổ chức Công Nhận Quốc Tế   IAF ISO QUỐC TẾ   ISO  

Dịch Vụ Chứng Nhận ISO

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page