ISO 9001 Vs Six Sigma

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. ISO 9001 Vs Six Sigma

Updated: 04/09/2021 by ISO QUỐC TẾ

isored - ISO 9001 Vs Six Sigma

Tôi sẽ không đi sâu vào lịch sử và nền tảng của từng cách tiếp cận quản lý quy trình. Bạn chỉ phải Google “Six Sigma” hoặc “ISO 9001” để nhận được chia sẻ thông tin hợp lý của mình. Bài viết này sẽ đi sâu vào một chủ đề mà tôi đã nghĩ đến trong một thời gian. Tôi không được đào tạo về Six Sigma nhưng tôi đã luôn tôn trọng chương trình từ xa và tôi đã nghiên cứu đủ về chủ đề này để đưa ra một ý kiến ​​khá giáo dục. Tôi có thể đánh giá cao lời kêu gọi hành động của nó và tôi hiểu rằng có một nhóm người ủng hộ mạnh mẽ nhưng tôi thực sự cảm thấy như Six Sigma là mốt của ngày hôm qua. Nó đã được giới thiệu trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất nhưng đó là cách đây 10 năm.

Trước khi tôi lạc đề, hãy chuyển thẳng vào danh sách gạch đầu dòng liệt kê các vấn đề với Six Sigma:

1. 3M, GE, Home Depot, Ford và các công ty lớn khác đang rút lui khỏi Six Sigma vì nghiên cứu cho thấy sự hài lòng của khách hàng và tinh thần của nhân viên đã bị ảnh hưởng

a. Mặt khác, Sự hài lòng của khách hàng là chủ đề chính của ISO 9001 vì Tập trung vào Khách hàng là một trong tám nguyên tắc quản lý ISO 9001.

2. Phân tích quá

a. Mặt khác, ISO 9001 chỉ đơn giản gợi ý rằng doanh nghiệp của bạn nên áp dụng Phương pháp tiếp cận thực tế để ra quyết định. Điều này có nghĩa là đưa ra các quyết định sáng suốt và đảm bảo dữ liệu và thông tin đủ chính xác và đáng tin cậy và có thể truy cập được cho những người cần. ISO 9001 muốn bạn sử dụng các dữ kiện nhưng cũng phải cân bằng nó với kinh nghiệm và trực giác.

3. Six Sigma và sự đổi mới không cùng tồn tại trong cùng một thế giới

a. Một chủ đề chính khác của ISO 9001 là Cải tiến liên tục. Không giống như Six Sigma, ISO 9001 luôn đặt sự đổi mới vào lộ trình thành công của tổ chức.

4. Tất cả là về con số chứ không phải về khách hàng

a. Một lần nữa, ISO 9001 cho thấy rõ ràng xuyên suốt tiêu chuẩn rằng Tập trung vào Khách hàng là yếu tố then chốt để thành công trong kinh doanh.

5. Six Sigma = cắt giảm chi phí. Chắc chắn, doanh nghiệp của bạn tồn tại không chỉ là cắt giảm chi phí?

a. ISO 9001 nhắc nhở chúng ta rằng ngoài việc cắt giảm chi phí, chúng ta cũng phải tập trung vào Mối quan hệ cùng có lợi với nhà cung cấp, Lãnh đạo, Sự tham gia của mọi người và hơn thế nữa.

6. Six Sigma = quản lý vi mô

a. ISO 9001 là bất cứ điều gì ngoài quản lý vi mô nếu nó được thực hiện tốt bởi một nhà tư vấn có kinh nghiệm. Tiêu chuẩn chỉ yêu cầu sáu quy trình được lập thành văn bản. Một công ty được chứng nhận ISO 9001 đang hoạt động trơn tru là một công ty hoạt động dựa trên động lực tích cực, hữu cơ của chính nó.

7. Đó là người theo chủ nghĩa tinh hoa. Kể từ khi nào một công ty chỉ nên lấy chỉ đạo từ Black Belts? Bất cứ điều gì đã xảy ra với mọi người trong một công ty hoạt động như một người cải tiến quy trình?

a. Không phải như trường hợp của ISO 9001. Chỉ cần chỉ định một vai trò trung tâm của Đại diện Quản lý. Về phần các nhân viên còn lại, mọi người đều được khuyến khích đóng vai trò của mình.

8. Nó không kết hợp công nghệ thông tin – một lực lượng rất lớn có thể tác động đến các quá trình

a. Không có bất kỳ điều gì được viết cụ thể trong ISO 9001 nói về Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, một số phần của tiêu chuẩn cho phép nhiều cơ hội để CNTT tỏa sáng và đóng vai trò trung tâm.

9. Nó tán thành sự cải tiến gia tăng chứ không phải đột phá triệt để

a. Một trong những Nguyên tắc quản lý yêu thích của cá nhân tôi của ISO 9001 là Cải tiến liên tục.

10. Đọc bất kỳ bài báo nào về Six Sigma và bạn nhất định tìm thấy phần tuyên bố từ chối trách nhiệm giải quyết các mối quan tâm hoặc vấn đề với nó.

a. ISO 9001 không tạo ra cùng một loại phản ứng dữ dội mà Six Sigma đang nhận được

11. Một bài báo của Fortune 500 nói rằng “trong số 58 công ty lớn đã công bố chương trình Six Sigma, 91% đã theo dõi S&P 500 kể từ đó”

a. Mặt khác, Tài liệu làm việc của Trường Kinh doanh Harvard của David I. Levine và Michael W. Toffel được xuất bản vào ngày 18 tháng 1 năm 2010 kết luận rằng ISO 9001 mang lại giá trị, không phải là lỗi mốt, tăng doanh số bán hàng lên khoảng 10% và hơn thế nữa. Các tác giả đề cập “… sức mạnh và tính nhất quán của những phát hiện của chúng tôi khiến chúng tôi thay đổi quan điểm của chính mình để ủng hộ giả thuyết rằng việc áp dụng ISO 9001 có lợi hơn chúng tôi đã dự đoán.”

12. Nó dựa trên các tiêu chuẩn tùy ý

a. 3,4 lỗi trên một triệu cơ hội nghe có vẻ tuyệt vời đối với một số ngành công nghiệp giả định rằng sản phẩm của họ đe dọa đến tính mạng hoặc đơn giản là không thể chịu được bất kỳ sai sót nào. Nhưng liệu bạn có áp dụng cùng một tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho trung tâm liên hệ hoặc nhà cung cấp dịch vụ điển hình của mình không? Tại sao nó cần phải là sáu độ lệch chuẩn? Điều này không được giải thích. Ngoài ra, Six Sigma hoạt động dựa trên giả định rằng dữ liệu xử lý luôn tuân theo mô hình phân phối chuẩn.

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp làm sáng tỏ hơn về chủ đề gây tranh cãi là so sánh Six Sigma với ISO 9001.

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

GIỚI THIỆU

Văn Phòng Chứng Nhận Kiểm Soát Chất Lượng ISO Quốc Tế

Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một trong những tổ chức uy tín nhất  hợp tác với các tổ chức chứng nhận quốc tế trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là tuân thủ đầy đủ các quy tắc công nhận quốc tế.

Công ty chúng tôi, được thành lập dưới sự lãnh đạo của các nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức trong các công ty giám sát và chứng nhận uy tín quốc tế và quốc gia.

Các tiêu chuẩn chứng nhận hệ thống như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, OHSAS 18000, ISO 27001, ISO 20000, ISO 37001, ISO 45001, ISO 50001, SA 8000, HACCP, GMP, FSSC 22000, IATF 16949 ….v…v…v…

Chứng nhận được công nhận toàn cầu bỏi tổ chức International Accreditation Service  IAS ( Hoa Kỳ )International Accreditation Forum ( IAF )

iso certificate slidebar - ISO 9001 Vs Six Sigma
  iaf certsearch   FDA   Tài liệu tiêu chuẩn quốc tế   Tổ chức Công Nhận Quốc Tế   IAF ISO QUỐC TẾ   ISO  

Dịch Vụ Chứng Nhận ISO

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page