Hóa chất nguy hiểm hàng đầu được sử dụng trong ngành

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Hóa chất nguy hiểm hàng đầu được sử dụng trong ngành

iso

Cách sống hiện đại của chúng ta sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của nhiều hoạt động công nghiệp. Từ nấu chảy kim loại, đến các phản ứng sinh hóa phức tạp, tất cả đều giúp tạo ra hàng hóa và dịch vụ mà chúng ta sử dụng. Nhưng có một mặt tối: có rất nhiều chất độc hại được sử dụng trong các ngành công nghiệp và nếu không được chăm sóc thích hợp, chúng có thể gây nguy hiểm và phá hủy môi trường địa phương. Chưa kể công nhân là những người đầu tiên được tiếp xúc. Tìm hiểu các hóa chất nguy hiểm hàng đầu được sử dụng trong ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Giảm thiểu sự phơi nhiễm và rủi ro rò rỉ phải được thực hiện bằng cách áp dụng Hệ thống Quản lý Môi trường đã được chứng nhận.

Như bạn có thể dễ dàng hình dung, công nhân trong các nhà máy hóa chất phải đối mặt với vô số rủi ro. Các rủi ro bao gồm chấn thương và nhiễm trùng da, ung thư da, dị ứng, hen suyễn, bỏng hóa chất, các vấn đề sinh sản, dị tật bẩm sinh, ngạt thở, chấn thương các cơ quan nội tạng, các loại ung thư và tử vong.

Ethylene oxide và formaldehyde là một số hóa chất nguy hiểm nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp này. Loại đầu tiên rất dễ cháy và dễ phản ứng. Phơi nhiễm kéo dài gây nhiễm độc thần kinh, ung thư, các vấn đề về khả năng sinh sản và đột biến tế bào. Formaldehyde thường được sử dụng trong công nghiệp hóa chất để sản xuất nhựa. Tiếp xúc với nồng độ formaldehyde cao sẽ gây tử vong. Tiếp xúc lâu dài với nồng độ thấp gây ra các vấn đề về hô hấp và bệnh chàm.

Công nhân trong các nhà máy sản xuất kim loại cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Có rất nhiều sản phẩm phụ thu được từ quá trình nấu chảy và tinh luyện các kim loại và hợp kim khác nhau. Ví dụ, lò luyện cốc thải ra các hợp chất amoni, naphthalene, dầu thô nhẹ, bụi than cốc, lưu huỳnh và asen.

Cadmium là một sản phẩm phụ của quá trình luyện gang. Nó có độc tính cao và gây ung thư. Nó ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, thận và hệ sinh sản.

Methylene clorua: Nó được sử dụng để làm sạch và loại bỏ dầu mỡ từ kim loại. Methylene chloride được OSHA coi là chất có khả năng gây ung thư tại nơi làm việc. Hít phải nó cũng gây ra các vấn đề về tim mạch và hệ thần kinh.

Crom hexavalent có độc tính cực cao và nó là chất gây ung thư. Công nhân tiếp xúc với chất màu crom trong quá trình hàn, hàn, hàn hoặc cắt bằng mỏ hàn phải đeo thiết bị an toàn thích hợp.

Ngành công nghiệp dầu mỏ là quan trọng đối với thế giới hiện đại của chúng ta. Nó sản xuất chất dẻo được sử dụng hầu hết ở mọi nơi và nó cũng sản xuất và tinh chế nhiên liệu. Benzen có lẽ là hóa chất phổ biến nhất được sử dụng trong ngành này. Và thật không may, nó cũng rất nguy hiểm. Ngay cả khi tiếp xúc trong thời gian ngắn với nồng độ benzen cao cũng có thể gây chết người.

Hydro sunfua thường được sử dụng để lọc dầu và khí. Nó nặng hơn không khí và khi hít phải, nó có thể nhanh chóng gây tử vong. Hơn nữa, nó rất dễ cháy và có mùi đặc trưng “trứng thối”.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese