Dịch vụ kiểm tra thâm nhập là gì và nó có thể cung cấp gì cho doanh nghiệp của bạn?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Dịch vụ kiểm tra thâm nhập là gì và nó có thể cung cấp gì cho doanh nghiệp của bạn?

iso

Ngày nay khi mọi doanh nghiệp, bất kể quy mô của nó, được kết nối với Internet, các mối đe dọa từ phần mềm độc hại và tin tặc độc hại đang tăng cường đến mức độ chưa từng thấy trước đây. Ngay cả khi tổ chức của bạn có rất ít hệ thống mạng máy tính (có thể chỉ là một máy tính duy nhất được kết nối Internet), thì không có chỗ cho sự tự mãn. Ngay cả mạng nhỏ nhất cũng có thể dễ bị tấn công bởi các hoạt động của tin tặc nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp, và ngay cả một sự cố bảo mật thông tin nhỏ cũng có thể khiến doanh nghiệp của bạn mất rất nhiều thời gian và năng suất.

Đây là nơi mà một dịch vụ thử nghiệm thâm nhập có thể mang lại lợi ích thực sự. Đối với tất cả các công ty, trừ các công ty lớn nhất (có các chuyên gia nội bộ của riêng họ), loại kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để chạy một dịch vụ thử nghiệm thâm nhập chỉ có thể được tiếp cận bằng cách kêu gọi các kỹ năng của các chuyên gia tư vấn bảo mật thông tin chuyên môn.

Thử nghiệm thâm nhập nhằm thăm dò khả năng bảo vệ của hệ thống mạng và máy tính của bạn bằng cách sử dụng các phương pháp tương tự như được sử dụng bởi tin tặc độc hại, mặc dù không làm hỏng hệ thống. Bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào được phát hiện đều được ghi lại và một báo cáo đầy đủ được thực hiện khi kết thúc kiểm tra, cùng với các khuyến nghị về các ưu tiên và phương pháp giải quyết các lỗ hổng. Báo cáo có thể được trình bày trong một cuộc họp giao ban trực tiếp, nơi có thể đưa ra các câu hỏi. Dịch vụ kinh doanh này mang lại kết quả tốt nhất khi được thực hiện thường xuyên thay vì chỉ xảy ra một lần, nhờ đó các vấn đề bảo mật mới có thể được tìm ra và giải quyết trước khi tin tặc tội phạm có cơ hội khai thác chúng.

Động lực đằng sau các dịch vụ kiểm tra thâm nhập là sự hiểu biết rằng ngay cả phân tích thụ động tốt nhất về mạng máy tính của một công ty cũng không đủ khi đánh giá tính bảo mật của nó. Cũng cần phải thực hiện một thử nghiệm tích cực hơn để chứng minh liệu các vấn đề nghi ngờ có thực sự hiện diện hay không và chúng kéo dài bao xa. Nếu không có loại kiểm tra bảo mật này, bất kỳ phân tích mạng nào cũng chỉ mang tính lý thuyết.

Việc triển khai thường xuyên dịch vụ kiểm tra thâm nhập được coi là một phần của phương pháp hay nhất trong ngành để duy trì bảo mật thông tin hiệu quả. Điều này đúng bất kể quy mô của tổ chức và bất kể mức độ phức tạp của các mạng hoặc hệ thống máy tính hiện có. Chỉ có thử nghiệm thâm nhập mới có thể thực sự tiết lộ những lỗ hổng bảo mật nào tồn tại. Nếu mạng là thiết yếu đối với doanh nghiệp (và mạng nào thì không?), Thì tài nguyên sử dụng cho dịch vụ thử nghiệm thâm nhập có thể thực sự là một khoản đầu tư rất khôn ngoan.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese