Chứng nhận Cải tiến Dịch vụ Liên tục sẽ Hỗ trợ Sự nghiệp của Bạn như thế nào?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Chứng nhận Cải tiến Dịch vụ Liên tục sẽ Hỗ trợ Sự nghiệp của Bạn như thế nào?

iso

Các thực hành ITIL được liên kết với các tiêu chuẩn ISO / IEC 20000. Chứng nhận CSI chắc chắn sẽ đưa hồ sơ của bạn lên bản đồ toàn cầu. Vì chứng nhận giải quyết các vấn đề về ứng dụng dịch vụ, hoạt động của một dự án và thúc đẩy đạo đức toàn cầu trong công việc, bạn chắc chắn có thể mong đợi một sự thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Hãy để chúng tôi trả lời câu hỏi trong tiêu đề bằng các thuật ngữ rất đơn giản.

Là một chuyên gia đang làm việc, bạn sẽ có đủ khả năng cho một dự án (toàn thời gian hoặc bán thời gian) của ít nhất một dự án trong tổ chức của bạn ở bất kỳ nơi nào trên toàn cầu, phải không?

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những lợi thế của việc có chứng chỉ Cải tiến Dịch vụ Liên tục trong sự nghiệp của bạn ngoài việc tăng lương. Nếu bạn đang làm quản lý dự án, sau khi đạt được chứng chỉ CSI, bạn sẽ có đủ năng lực về kỹ năng của mình để:

Đảm bảo hiệu suất tốt hơn của các thành viên trong nhóm bằng cách tính đến các kỹ năng và kiến ​​thức của họ

Hợp tác giữa các bộ phận khác nhau có thể thay đổi hình thức và hiệu quả của bất kỳ dự án nào

Thực hiện đánh giá thường xuyên để đảm bảo rằng dự án đang hoạt động hoàn hảo

Thiết lập các tiêu chuẩn hoặc các thước đo cơ bản để các thực hành được tuân thủ phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành và loại bỏ các khoảng cách, sự khác biệt và thiếu sót trong quá trình này. Trong trường hợp có sai sót, bạn có thể đưa ra chiến lược và đề xuất kế hoạch cải tiến để đạt được mục tiêu.

Mọi tổ chức sẽ quan tâm đến việc có dịch vụ của bạn vì bạn sẽ được trang bị tốt hơn để xử lý ngay cả các tình huống khác như tăng Lợi tức đầu tư, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, duy trì đội ngũ nhân viên có giá trị và tính toán hoàn hảo tài sản trong bất kỳ dự án nào.

Bạn sẽ có kiến ​​thức về các dịch vụ và chức năng vận hành trên các giai đoạn khác nhau của quy trình làm việc; bạn có thể sử dụng chúng để quản lý ‘thay đổi’ một cách hiệu quả và cung cấp các dịch vụ cần thiết cho chủ sở hữu dịch vụ.

Nó giúp bạn chuẩn bị một báo cáo về khả năng trong tương lai của dự án mà bạn có thể thực hiện; bằng cách kiểm tra liên tục, bạn có thể xem xét các dự án mới và công ty sẽ được lợi bằng cách xây dựng cơ sở khách hàng lớn.

————————————————– ————————————————– —————————-

Trong trường hợp bạn chỉ có một đến hai năm kinh nghiệm trong bất kỳ ngành nào, thì những lợi thế này dành cho bạn:

Sẽ có rất nhiều vai trò mà bạn có thể tri ân đối với tổ chức đã giao cho bạn một công việc. Nhưng CSI cung cấp một sự lựa chọn hoàn hảo về hồ sơ mà bạn có thể phù hợp và chọn để tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Mặt khác, bạn không thể xuất sắc trong mọi vai trò, và thực hiện các phán đoán thử và sai trong khi thời gian trôi qua với tốc độ nhanh.

Vì bạn đã có được kiến ​​thức về các thành phần quan trọng trong dự án, nên thông tin phù hợp có thể được chuyển cho các thành viên nhóm liên quan trong trường hợp có bất kỳ sai sót hoặc thiếu sót nào. Điều này sẽ cho phép người quản lý dự án nhanh chóng loại bỏ những nhược điểm, biến bạn thành tài sản của nhóm. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ tuân theo Mô hình Cải tiến Dịch vụ Liên tục dựa trên các câu hỏi –

Dự án có đang đi đúng hướng hoàn hảo theo tầm nhìn của tổ chức và có cần thiết phải cải tiến không?

Hiện tại dự án đang ở đâu?

Đâu là điểm đến mà công ty muốn hướng tới?

Làm thế nào chúng ta có thể làm cho mình có đủ năng lực để đến đích?

Các chiến lược của chúng ta có phù hợp với xu hướng ngành gần đây không và chúng ta đã đạt được mục tiêu chưa?

Trong khi một chuyên gia bình thường đang bận cố gắng tìm cách khó để giải quyết các vấn đề, hãy khai thác nguồn kiến ​​thức khổng lồ được đưa vào ITIL từ nhiều dự án toàn cầu.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese