Cấp Chứng Nhận CE MARKING – Tiêu Chuẩn CE Châu Âu

 1. Trang chủ
 2. CE MARKING
 3. Hệ Thống Chứng Nhận
 4. Cấp Chứng Nhận CE MARKING – Tiêu Chuẩn CE Châu Âu

Updated: 29/06/2021 by ISO QUỐC TẾ

CE trên sản phẩm cho các cơ quan giám sát thị trường và người tiêu dùng cuối cùng biết rằng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu của các chỉ thị liên quan của EU. Dấu CE cũng là bằng chứng rõ ràng rằng nhà sản xuất chịu trách nhiệm về sự phù hợp của sản phẩm. Chứng nhận CE ( CE certificate ) đề cập đến các yêu cầu do Liên minh Châu Âu (EU) đưa ra đối với các sản phẩm mà họ chính thức nhập khẩu vào các quốc gia EU. Theo nghĩa đen, nó có nghĩa là “Conformité Européene”. Các quy định này được thiết kế để bảo vệ các thành viên của EU chống lại các sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của họ, gây nguy cơ ô nhiễm cho an toàn công cộng, gây nhiễu các thiết bị điện từ hoặc tạo ra các tác động bất lợi khác.

Dấu CE (CE Mark) là gì?

Dấu CE là dấu hiệu trên các sản phẩm cụ thể chỉ ra rằng nhà sản xuất tuyên bố sản phẩm đó tuân thủ luật an toàn sản phẩm liên quan của Châu Âu.

Đánh dấu CE có nghĩa là gì?

Khi một sản phẩm được đánh dấu CE, điều đó có nghĩa là nhà sản xuất đã xác minh việc tuân thủ các yêu cầu thiết yếu về sức khỏe và an toàn như được chỉ ra trong các Chỉ thị và Quy định hiện hành của Châu Âu.

Bằng cách đánh dấu sản phẩm, nhà sản xuất chịu hoàn toàn trách nhiệm và nghĩa vụ đối với sản phẩm.

Dấu CE được tìm thấy trên nhiều sản phẩm được giao dịch trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA bao gồm tất cả 28 quốc gia EU và Iceland, Liechtenstein và Na Uy).

Các chữ cái CE là viết tắt của Conformité Européenne, có nghĩa là Sự phù hợp của Châu Âu.

ce - Cấp Chứng Nhận CE MARKING - Tiêu Chuẩn CE Châu Âu

CE Marking

Chứng nhận CE | Sự phù hợp của Châu Âu

Dấu CE  là dấu chứng nhận chỉ ra sự phù hợp với các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường cho các sản phẩm được bán trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Dấu CE cũng được tìm thấy trên các sản phẩm được bán bên ngoài EEA được sản xuất hoặc thiết kế để bán trong EEA. Điều này làm cho dấu CE được công nhận trên toàn thế giới ngay cả đối với những người không quen thuộc với Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Sau khi hoàn thành quy trình đánh giá sự phù hợp và chuẩn bị tài liệu kỹ thuật làm bằng chứng về sự phù hợp của sản phẩm, nhà sản xuất hoặc đại diện được ủy quyền của họ được thành lập trong Liên minh Châu Âu phải viết Tuyên bố về sự phù hợp của EC. Trong một số trường hợp nhất định (sản phẩm có rủi ro an toàn mức cao), quy trình đánh giá sự phù hợp (thử nghiệm kiểu EC) phải được thực hiện bởi một bên thứ ba, độc lập (cơ quan được thông báo). Tuyên bố Hợp chuẩn của EC là bước cuối cùng mà nhà sản xuất hoặc đại diện được ủy quyền của họ phải thực hiện trước khi sản phẩm đạt được dấu CE và được đưa ra thị trường.

Đánh dấu CE có bắt buộc không?

Đánh dấu CE là bắt buộc đối với các sản phẩm thuộc một trong 25 Chỉ thị hoặc Quy định CE. Khi một sản phẩm không nằm trong một trong các Chỉ thị hoặc Quy định này, việc dán logo CE  bị cấm. Thông thường, có thể áp dụng nhiều Chỉ thị hoặc Quy định cho một sản phẩm.

Để xác định xem một Chỉ thị hoặc Quy định có áp dụng cho một sản phẩm hay không, hãy tham khảo Phạm vi và Định nghĩa của chỉ thị. Ngoài ra, hãy kiểm tra các ngoại lệ không có trong chỉ thị để tìm hiểu xem sản phẩm của bạn có bị loại trừ hay không.

Những sản phẩm nào cần đánh dấu CE? 

Các sản phẩm thuộc phạm vi của các Chỉ thị và Quy định sau đây yêu cầu phải được Đánh dấu CE:

 • Chỉ thị 2006/42 / EC về Máy móc
 • Chỉ thị 2000/14 / EC về Thiết bị chống ồn để sử dụng ngoài trời
 • Chỉ thị 2000/9 / EC về lắp đặt đường cáp
 • Chỉ thị 2009/125 / EC về các sản phẩm liên quan đến năng lượng
 • Chỉ thị 2009/142 / EC về Thiết bị Gas
 • Chỉ thị 2009/48 / EC về An toàn đồ chơi
 • Chỉ thị 2011/65 / EU về việc hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong thiết bị điện
 • Chỉ thị 2013/29 / EU về các sản phẩm pháo hoa
 • Chỉ thị 92/42 / EEC về Nồi hơi nước nóng
 • Chỉ thị 2014/28 / EU về Chất nổ dùng trong dân dụng
 • Chỉ thị 2014/29 / EU về bình chịu áp lực
 • Chỉ thị 2014/30 / EU liên quan đến khả năng tương thích điện từ
 • Chỉ thị 2014/31 / EU về Dụng cụ cân
 • Chỉ thị 2014/32 / EU về Dụng cụ đo
 • Chỉ thị 2014/33 / EU về Thang máy
 • Chỉ thị 2014/34 / EU liên quan đến thiết bị và hệ thống bảo vệ sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ.
 • Chỉ thị 2014/35 / EU liên quan đến việc cung cấp trên thị trường thiết bị điện được thiết kế để sử dụng trong các giới hạn điện áp nhất định
 • Chỉ thị 2014/53 / EU liên quan đến thiết bị vô tuyến
 • Chỉ thị 90/385 / EEC về Thiết bị Y tế Cấy ghép Chủ động
 • Chỉ thị 2013/53 / EU về Thủ công Giải trí
 • Chỉ thị 2014/68 / EU về thiết bị áp lực
 • Chỉ thị 98/79 / EC về thiết bị y tế chẩn đoán in vitro
 • Quy định (EU) số 305/2011 về Sản phẩm xây dựng
 • Quy định (EU) 2017/745 về Thiết bị Y tế
 • Quy định (EU) 2016/425 về Thiết bị Bảo vệ Cá nhân

Dấu CE không bắt buộc đối với các sản phẩm như dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm và thực phẩm.

LỢI ÍCH CỦA MỘT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN CE SỰ PHÙ HỢP

Như một cơ quan, bạn luôn có thể chọn làm việc phù hợp với tiêu chuẩn CE, nhưng bạn cũng có thể chọn được chứng nhận bởi một bên độc lập (chẳng hạn như tổ chức chứng nhận). Trên thực tế, chúng tôi thấy tám lợi ích chính khi chọn được chứng nhận CE European Sự phù hợp:.

 1. Bạn có bằng chứng khách quan rằng cơ quancoi trọng chất lượng và bạn đã kiểm tra chất lượng thường xuyên bởi một bên độc lập. Cam kết này làm tăng niềm tin vàocơ quan.
 2. Bạn đạt được hiệu quả hoạt động cao hơn. Tổ chức coi quản lý chất lượng là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của họ thường đạt được một cao hơn hiệu quả hoạt động hơn những công ty không sử dụng.
 3. Một chứng nhận CE European Sự phù hợp làm tăng chất lượng dịch vụ của bạn và nâng cao nhận thức của nhân viên.
 4. Một chứng nhận CE European Sự phù hợp đảm bảo các quy trình và cấu trúc (giao tiếp) rõ ràng, các nhiệm vụ và trách nhiệm trong toàn bộ cơ quan. Điều này làm tăng sự tham gia của nhân viên, giúp cải thiện không khí làm việc và giảm áp lực công việc.
 5. Bạn có thể phát hiện và xác định vấn đề trong thời gian tốt, có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng thực hiện các bước để tránh những sai lầm tương tự trong tương lai.
 6. Bạn nói rõ điều đó với nhân viên, đối tác, khách hàng của bạn và thế giới bên ngoài mà sự hài lòng của khách hàng là cốt lõi của hoạt động kinh doanh của bạn.
 7. Một chứng nhận CE European Sự phù hợp mang lại cho bạn một hình ảnh công ty tích cực, nâng bạn lên ngang tầm với đối thủ cạnh tranh hoặc thậm chí có thể cao hơn một cấp.
 8. Nó cũng có thể là vì lợi ích thương mại của bạn, khi thấy rằng ngày càng nhiều khách hàng yêu cầu các nhà cung cấp của họ làm việc phù hợp với CE European Sự phù hợp.

Các sản phẩm tuân thủ các yêu cầu về Dấu CE được hưởng lợi ích chính từ những điều sau:

Di chuyển hàng hóa tự do

Khi sản phẩm của bạn tuân thủ các yêu cầu về Dấu CE, sản phẩm có thể di chuyển tự do giữa các quốc gia thành viên. Các quốc gia thành viên cùng hoạt động như một thị trường nội bộ (hoặc đơn lẻ). Trong một thị trường duy nhất, các sản phẩm tuân thủ có thể được giao dịch mà không có bất kỳ hạn chế nào. Như vậy, CE Marking có thể được coi là một số loại giấy thông hành cho thị trường châu Âu.

Mức độ cao về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường 

Các sản phẩm tuân thủ có mức độ cao về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường, vì chúng đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị Châu Âu. Khi nhà sản xuất áp dụng các tiêu chuẩn hài hòa để tuân thủ các yêu cầu của chỉ thị, họ đã tính đến các quy trình hiện đại nhất liên quan đến sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường. Người tiêu dùng và người sử dụng các sản phẩm được đánh dấu CE được hưởng mức độ bảo vệ như nhau.

Trách nhiệm của Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu và Nhà phân phối vào EU là gì?

Người đưa một sản phẩm vào thị trường Châu Âu có trách nhiệm rằng sản phẩm đó tuân thủ các yêu cầu của chỉ thị và / hoặc quy định về đánh dấu CE.

Vậy người này chính xác là ai?

Đó có thể là nhà sản xuất, nhà nhập khẩu hoặc nhà phân phối. Cả ba có thể có những trách nhiệm khác nhau.

Nhà sản xuất là bất kỳ thể nhân hoặc pháp nhân nào đưa sản phẩm vào thị trường EU dưới tên hoặc nhãn hiệu riêng của mình, bất kể ai đó sản xuất sản phẩm hay có sản phẩm được thiết kế và / hoặc sản xuất.

Tất cả các nhà sản xuất có trách nhiệm hoàn thành quy trình đánh dấu CE và do đó đảm bảo rằng sản phẩm tuân thủ luật liên quan của Châu Âu.

Các nhà sản xuất bên ngoài EU có thể chỉ định một đại diện được ủy quyền. Đây có thể là nhà nhập khẩu hoặc nhà phân phối.

Nhà nhập khẩu có trách nhiệm gì?

Các nhà nhập khẩu nhập khẩu một sản phẩm từ bên ngoài EU có trách nhiệm đảm bảo rằng sản phẩm đó tuân thủ các quy định trước khi đưa ra thị trường.

Các nhà nhập khẩu cần đảm bảo rằng nhà sản xuất từ ​​bên ngoài EU đã hoàn thành tất cả các nghĩa vụ, chẳng hạn như hoàn thành thủ tục đánh giá sự phù hợp, biên soạn hồ sơ kỹ thuật và soạn thảo công bố hợp quy.

Vì các nhà nhập khẩu được coi là nhà sản xuất theo Chỉ thị về trách nhiệm sản phẩm, họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về các sản phẩm mà họ đưa vào thị trường Châu Âu.

Chứng nhận sự phù hợp của ISO QUỐC TẾ

Chứng nhận sự phù hợp của ISO QUỐC TẾ (đối với dấu CE) là tài liệu chứng minh rằng quy trình đánh giá sự phù hợp đã được thực hiện theo các yêu cầu của chỉ thị Phương pháp tiếp cận mới có liên quan. Nó cho phép nhà sản xuất đánh dấu sản phẩm của họ bằng dấu CE.

Chúng tôi chứng nhận CE cho nhiều công ty  hàng năm. Quá trình này rất dễ thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây.

* Đăng ký CE: chứng nhận trên đơn đăng ký và gửi đơn đến các cuộc đánh giá của tổ chức chứng nhận.

* Chúng tôi sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và đưa ra đề xuất chính thức. Đề xuất này sẽ bao gồm tất cả chi phí chứng nhận CE.

* Chấp nhận đề xuất

* Cấp Chứng nhận Tuân thủ  (để đánh dấu CE);

banner ce marking isoquocte - Cấp Chứng Nhận CE MARKING - Tiêu Chuẩn CE Châu Âu

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận sự phù hợp bao gồm:

 • Xem xét và phê duyệt: Thử nghiệm kiểu ban đầu của sản phẩm bởi cơ quan thử nghiệm do tổ chức chứng nhận được thông báo ủy quyền ( notified certification body ) hoặc Thử nghiệm mẫu bởi nhà sản xuất (phù hợp với kế hoạch thử nghiệm đã xác định) trong khuôn khổ kiểm soát sản xuất của nhà máy.
 • Xem xét tài liệu kỹ thuật sản phẩm;
 • Đánh giá Tuyên bố Tuân thủ của EC đã sẵn sàng để ký.

Liên hệ dịch vụ đăng ký chứng nhận phù hợp CE tại Việt Nam.

isoquocte cat - Cấp Chứng Nhận CE MARKING - Tiêu Chuẩn CE Châu Âu

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Adress: P922 Tòa HH2A Linh Đàm – Hoàng Mai -Hà Nội

Hotline: 0986.81.6789 – 0988.35.9999

Email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

THÔNG TIN ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ

GIỚI THIỆU

Văn Phòng Chứng Nhận Kiểm Soát Chất Lượng ISO Quốc Tế

Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một trong những tổ chức uy tín nhất  hợp tác với các tổ chức chứng nhận quốc tế trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là tuân thủ đầy đủ các quy tắc công nhận quốc tế.

Công ty chúng tôi, được thành lập dưới sự lãnh đạo của các nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức trong các công ty giám sát và chứng nhận uy tín quốc tế và quốc gia.

Các tiêu chuẩn chứng nhận hệ thống như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, OHSAS 18000, ISO 27001, ISO 20000, ISO 37001, ISO 45001, ISO 50001, SA 8000, HACCP, GMP, FSSC 22000, IATF 16949 ….v…v…v…

Chứng nhận được công nhận toàn cầu bỏi tổ chức International Accreditation Service  IAS ( Hoa Kỳ )International Accreditation Forum ( IAF )

iso certificate slidebar - Cấp Chứng Nhận CE MARKING - Tiêu Chuẩn CE Châu Âu
  iaf certsearch   FDA   Tài liệu tiêu chuẩn quốc tế   Tổ chức Công Nhận Quốc Tế   IAF ISO QUỐC TẾ   ISO  

Dịch Vụ Chứng Nhận ISO

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page