Biển báo An toàn Trường học

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Biển báo An toàn Trường học

iso

Trong tất cả các cơ sở công cộng, đặc biệt là các trường học nơi trẻ em ở trong ngày, điều cần thiết là phải có các dấu hiệu cảnh báo và biện pháp phòng ngừa bắt buộc trong trường hợp hỏa hoạn hoặc bất kỳ thảm họa lớn nào khác. Không giống như người lớn, những người sẽ phản ứng nhanh chóng và thông minh hơn nếu đám cháy bùng phát, trẻ em có xu hướng trở nên sợ hãi và hoảng loạn và làm cho tình huống khó xử lý hơn. Vì vậy, để tránh sự hoảng loạn như vậy và bất kỳ thảm họa nào dẫn đến, dưới đây là một số mẹo hữu ích liên quan đến các dấu hiệu cảnh báo cho các cơ sở giáo dục:

· Tất cả các trường học nên tổ chức các cuộc diễn tập giả định về phòng cháy chữa cháy ít nhất mỗi tháng một lần. Những cuộc diễn tập như vậy chuẩn bị cho trẻ em về những gì phải làm và cách ứng xử trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

· Một thiết bị báo cháy đặc biệt phải được trang bị trong khuôn viên trường học và báo động này phải đủ lớn để mọi người trong khuôn viên trường có thể nghe thấy và biết phải làm gì khi nó tắt.

· Thường xuyên, nhà chức trách nhà trường nên kiểm tra tất cả các cầu thang, cửa ra vào và lối ra khỏi tòa nhà, để đảm bảo không có vật dụng nào cản lối đi và cả người lớn và trẻ em có thể di chuyển nhanh chóng và an toàn ra khỏi tòa nhà và tránh mọi nguy hiểm.

· Giáo viên và các cơ quan quản lý trường học khác cũng nên được đào tạo về cách xử lý và tổ chức mọi thứ trong trường hợp hỏa hoạn. Mỗi giáo viên cần được giao những trách nhiệm đặc biệt về việc đảm nhận lớp học nào. Bên cạnh đó, các khu vực lớp học như phòng nghỉ, thư viện, canteen … cũng cần được kiểm tra để đề phòng một số trẻ có thể sử dụng chung.

· Nếu bình chữa cháy được giữ trong khuôn viên, tất cả người lớn trong trường nên học cách xử lý và sử dụng như nhau. Giữ ngọn lửa nhỏ trong tầm kiểm soát bằng bình chữa cháy có thể giúp đám cháy không lan rộng và trở thành địa ngục.

· Trường học nên ghim bản đồ và biển cảnh báo ở những nơi chiến lược để cả trẻ em và người lớn biết cách thoát ra khi có chuông báo cháy.

· Vào ngày có kế hoạch diễn tập phòng cháy chữa cháy giả, cơ quan cứu hỏa cũng như tất cả những người có mặt trong khuôn viên trường học phải được thông báo. Điều này sẽ giúp tránh mọi người hoảng sợ, nghĩ rằng một đám cháy thực sự đã bùng phát.

· Có thể có trẻ em có nhu cầu đặc biệt trong trường. Các giáo viên đặc biệt nên được chỉ định để giúp những đứa trẻ như vậy di chuyển ra khỏi tòa nhà một cách an toàn.

· Đôi khi trong trường hợp hỏa hoạn thực tế, có xu hướng di chuyển với tốc độ. Mặc dù tốc độ là quan trọng, nhưng điều quan trọng là đảm bảo rằng học sinh di chuyển một cách có trật tự. Sợ hãi thường có thể gây ra nhầm lẫn và trở nên không thể kiểm soát được.

· Sau khi diễn tập chữa cháy hoặc đám cháy thực tế, tất cả học sinh nên tập trung trong một khu vực an toàn cụ thể bên ngoài tòa nhà. Điểm danh nên được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả trẻ em đã di tản khỏi trường an toàn. Trẻ em chỉ được phép vào lại khuôn viên trường học sau khi có tín hiệu “tất cả rõ ràng”.

· Thực hành diễn tập phòng cháy chữa cháy không nên là một loại bài tập ‘thường xuyên’, tức là được tổ chức vào cùng một ngày hàng tháng. Ngày và giờ nên thay đổi để không mất đi yếu tố bất ngờ. Một khi mọi người đã quen với một thói quen nào đó, tầm quan trọng và mức độ nghiêm trọng của tình huống sẽ có xu hướng mất đi.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese