5 Hành vi Thực thi Tuân thủ Quy định ở Hoa Kỳ

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. 5 Hành vi Thực thi Tuân thủ Quy định ở Hoa Kỳ

iso

Tuân thủ quy định là tổ chức tuân thủ một bộ luật, quy tắc, hướng dẫn và thông số kỹ thuật nghiêm ngặt có liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức. Nếu không đáp ứng các điều khoản này, họ sẽ phải đối mặt với nhiều hình phạt, thường là tiền phạt liên bang và các vụ kiện dân sự. Vì nhu cầu tuân thủ quy định tiếp tục tăng lên, các vị trí mới đã được tạo ra chỉ để giám sát lĩnh vực kinh doanh này. Ví dụ, nhiều công ty hiện đang bổ nhiệm các Giám đốc và Cán bộ Tuân thủ Quy định trong tổ chức của họ để đảm bảo tất cả các quy định và hướng dẫn được đáp ứng.

Tuân thủ quy định ở Hoa Kỳ

Năm trong số các luật tuân thủ quy định phổ biến nhất ở Hoa Kỳ bao gồm Đạo luật Dodd-Frank, Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp bảo hiểm y tế (HIPAA), Đạo luật quản lý bảo mật thông tin liên bang (FISMA), Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCI DSS), và Đạo luật Sarbanes-Oxley (SOX). Tiếp tục bên dưới để tìm hiểu một chút về từng Hành động.

1. Đạo luật Dodd-Frank

Còn được gọi là Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng và Cải cách Phố Wall Dodd-Frank, đạo luật này rất quan trọng vì nó là luật liên bang điều chỉnh ngành tài chính trong tay chính phủ. Nó được ban hành vào năm 2010 để tạo ra các thủ tục giám sát tài chính nhằm hạn chế rủi ro bằng cách thực thi tính minh bạch và trách nhiệm pháp lý.

2. Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp bảo hiểm y tế (HIPAA)

Được ban hành vào năm 1996, Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp bảo hiểm y tế (HIPAA) thể hiện sự tuân thủ quy định về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của hồ sơ y tế. Với rất nhiều cuộc tấn công mạng, hack và đánh cắp danh tính diễn ra sau thời kỳ bùng nổ internet, đây là một đạo luật rất cần thiết phải có đối với ngành y tế của chúng ta, cả tư nhân và công cộng.

3. Đạo luật quản lý bảo mật thông tin liên bang (FISMA)

Đạo luật này đã được ký thành luật như một phần của Đạo luật Chính phủ Điện tử năm 2002. Đạo luật này phác thảo cấu trúc toàn diện để bảo vệ tất cả thông tin, hoạt động và tài sản của chính phủ. Cho dù mối đe dọa là do con người tạo ra hay tự nhiên, luật này có một chương trình nghị sự để đảm bảo tất cả thông tin của chính phủ được bảo vệ.

4. Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCI DSS)

Luật PCI DSS được ban hành vào năm 2004 bởi 4 công ty thẻ tín dụng hàng đầu là MasterCard, Discover, Visa và American Express. Đây là một tập hợp các hướng dẫn và quy trình nhằm tăng cường bảo mật thẻ tín dụng. Điều này bao gồm cả giao dịch tín dụng và tiền mặt. Ngoài ra với mối đe dọa về hành vi trộm cắp danh tính và các loại trộm cắp khác, hành vi này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chúng ta chống lại tội phạm.

5. Đạo luật Sarbanes-Oxley (SOX)

Đạo luật này đã được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào năm 2002 và hiện đang được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Nó được tạo ra với mục đích bảo vệ cả cổ đông và công chúng khỏi sai sót kế toán và gian lận tiền trong các tổ chức sử dụng nhiều máy tính. Nó cũng nâng cao độ chính xác của các tiết lộ của công ty.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese