10 Đặc điểm của Hệ thống Quản lý Chất lượng Hiệu quả

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. 10 Đặc điểm của Hệ thống Quản lý Chất lượng Hiệu quả

Updated: 04/09/2021 by ISO QUỐC TẾ

isored - 10 Đặc điểm của Hệ thống Quản lý Chất lượng Hiệu quả

Hệ thống quản lý chất lượng có thể trở nên cồng kềnh và quan liêu nếu không được phát triển, thực hiện và duy trì một cách thích hợp. Hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả có mười đặc điểm chung mà tôi đã phát hiện ra trong quá trình thực hành tư vấn của mình trong vài thập kỷ qua. Những mẫu số chung này của quản lý chất lượng, khi được thực hiện đúng cách, có thể cải thiện khả năng của tổ chức trong việc đáp ứng khách hàng và quản lý các quy trình và sản phẩm của bạn hiệu quả hơn. Mười mẫu số chung này có liên quan và áp dụng cho các tổ chức đang tìm kiếm đăng ký ISO 9001, AS 9100, ISO 13485 hoặc TS 16949.

1. Một quy trình được thực hiện để đảm bảo các nhu cầu và mong đợi của khách hàng và các bên quan tâm khác được xác định rõ ràng.

2. Chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng được xác định, triển khai trong toàn tổ chức và được nhân viên ở tất cả các cấp hiểu rõ.

3. Các quy trình được lập thành văn bản theo các thủ tục đơn giản để sử dụng, được cập nhật và kiểm soát trong khi trách nhiệm của nhân viên được thiết lập và theo dõi để đạt được các mục tiêu.

4. Các nguồn lực để đáp ứng các mục tiêu được xác định và cung cấp. Nguồn lực bao gồm con người, quy trình, thiết bị và cơ sở hạ tầng.

5. Các chỉ số được thiết lập và giám sát cho mỗi quá trình. Câu ngạn ngữ cũ, “Nếu nó không đáng để đo lường, nó không đáng để làm”, chắc chắn đúng với các quy trình kinh doanh. Khi một quá trình không được theo dõi và đo lường, làm thế nào các nhà lãnh đạo có thể biết liệu nó có tạo ra kết quả mong muốn hay không? Nhiều tổ chức không thiết lập được các tiêu chí để giám sát và đo lường các quá trình và kết quả là sự kém hiệu quả tràn lan và rất khó thực hiện các hành động khắc phục thực sự hiệu quả.

6. Ban quản lý cam kết sử dụng các thước đo để cải tiến quy trình và thông tin liên lạc trong tổ chức cũng như để mọi người chịu trách nhiệm về hiệu suất của họ. Trách nhiệm giải trình phụ thuộc vào hai yếu tố: 1) người dân biết những gì được mong đợi và 2), các nhà lãnh đạo theo dõi để đảm bảo mọi người làm những gì được mong đợi.

7. Một quy trình được thiết lập để ngăn chặn sản phẩm hoặc dịch vụ không phù hợp và trong trường hợp không phù hợp, tình huống đó sẽ được lập thành văn bản và thực hiện các hành động khắc phục. Trong trường hợp sản phẩm không phù hợp, quy trình cung cấp khả năng nhận dạng và phân tách để ngăn sản phẩm đó đến tay khách hàng.

8. Cải tiến liên tục là một ưu tiên và các phương pháp tiếp cận đơn giản được thực hiện để thu hút sự tham gia của mọi người trong toàn tổ chức vào việc xác định các cơ hội cải tiến liên tục.

9. Một khuôn khổ để xác minh các quá trình và sản phẩm được đưa ra và hoạt động theo kế hoạch. Điều này bao gồm đánh giá nội bộ các quá trình cũng như xác minh chất lượng sản phẩm ở các giai đoạn sản xuất khác nhau.

10. Ban quản lý tham gia vào hệ thống và xem xét toàn bộ hệ thống vào những khoảng thời gian thích hợp để đảm bảo hệ thống đang hoạt động theo kế hoạch, có hiệu quả cho doanh nghiệp và đang được duy trì.

Một hệ thống quản lý chất lượng được xây dựng dựa trên mười nguyên tắc cơ bản này sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh và không phải là một cơn ác mộng quan liêu.

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

GIỚI THIỆU

Văn Phòng Chứng Nhận Kiểm Soát Chất Lượng ISO Quốc Tế

Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một trong những tổ chức uy tín nhất  hợp tác với các tổ chức chứng nhận quốc tế trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là tuân thủ đầy đủ các quy tắc công nhận quốc tế.

Công ty chúng tôi, được thành lập dưới sự lãnh đạo của các nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức trong các công ty giám sát và chứng nhận uy tín quốc tế và quốc gia.

Các tiêu chuẩn chứng nhận hệ thống như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, OHSAS 18000, ISO 27001, ISO 20000, ISO 37001, ISO 45001, ISO 50001, SA 8000, HACCP, GMP, FSSC 22000, IATF 16949 ….v…v…v…

Chứng nhận được công nhận toàn cầu bỏi tổ chức International Accreditation Service  IAS ( Hoa Kỳ )International Accreditation Forum ( IAF )

iso certificate slidebar - 10 Đặc điểm của Hệ thống Quản lý Chất lượng Hiệu quả
  iaf certsearch   FDA   Tài liệu tiêu chuẩn quốc tế   Tổ chức Công Nhận Quốc Tế   IAF ISO QUỐC TẾ   ISO  

Dịch Vụ Chứng Nhận ISO

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page